Sáng ngày 20/10/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp với Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) và Trường CĐ Bắc Đại Tây Dương, Canada tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác tuyển sinh tại các trường Cao đẳng Việt Nam trong bối cảnh mới” tại Khách sạn Bình Minh, TP Phan Thiết. Đây là một trong các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2007-2017) với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động tuyển sinh giữa các trường với nhau đồng thời tiếp cận các mô hình tuyển sinh khác tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như Pháp và Canada.

 

Hội thảo có sự tham dự của các thầy cô đến từ 17 trường trung cấp và cao đẳng trong cả nước, bên cạnh các khách mời của Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) và Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Bình Thuận cùng các đại biểu của Dự án VSEP và Trường CĐ Bắc Đại Tây Dương. Thay mặt Ban Giám hiệu, ThS. Nguyễn Quang Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã phát biểu khai mạc và giới thiệu chương trình Hội thảo.

 

ThS. Nguyễn Quang Tân_Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Tại Hội thảo, TS. Phạm Thị Minh Hạnh_Phó Hiệu trưởng nhà Trường đã chia sẻ về Hệ thống tổ chức quản lý tuyển sinh tại Trường CĐ Bắc Đại Tây Dương và hướng vận dụng vào Việt Nam, sau chuyến tham gia học tập kinh nghiệm tuyển sinh của cô tại Canada vào tháng 5/2016. Tiếp đó, TS. Trần Lương Công Khanh_Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp – Giáo dục thường xuyên thuộc Sở GD&ĐT Bình Thuận đã giới thiệu về mô hình tuyển sinh đại học và cao đẳng ở Pháp. Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã hiểu thêm về những thuận lợi, khó khăn và đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác tuyển sinh qua phần trình bày của ThS. Trần Thị Thu Thủy_Phó Hiệu trưởng trường CĐCĐ Hậu Giang và ThS. Dương Đình Dũng_Giảng viên trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP HCM

 

Ông Mai Hữu Cường_Phó giám đốc Sở GD&ĐT tạo Bình Thuận phát biểu chia sẻ tại Hội thảo

 

 

Các đại biểu và khách mời tham dự Hội thảo

 

Sau khi lắng nghe các báo cáo tham luận từ các thầy, cô, các đại biểu đã có phần thảo luận sôi nổi và đóng góp những ý kiến tích cực cho hội thảo. Bên cạnh đó, đại diện Sở GD&ĐT Bình Thuận, ông Mai Hữu Cường_Phó Giám đốc Sở có phần phát biểu cám ơn quý trường đã quan tâm và đến tham dự Hội thảo tại Bình Thuận đồng thời thể hiện mong muốn chia sẻ những khó khăn với các trường trong công tác tuyển sinh khi có sự chuyển đổi quản lý từ Bộ GD&ĐT sang Bộ LĐTB&XHL ở giai đoạn hiện tại. Sau cùng, ông Michael Emblem_Giám đốc Dự án VSEP khép lại phần thảo luận bằng việc đánh giá cao nỗ lực của các thầy, cô trong việc xây dựng giải pháp đẩy mạnh tuyển sinh cũng như bày tỏ sự vui mừng đối với thành công của các trường khi tuyển sinh ngành mới của Dự án, đặc biệt là trường CĐCĐ Bình Thuận.

 

 

 

Ông Michael Emblem_Giám đốc Dự án VSEP đánh giá cao các nổ lực phát triển công tác tuyển sinh của các trường cao đẳng

 

Kết thúc Hội thảo, thay mặt nhà trường, TS. Phạm Thị Minh Hạnh đã gửi lời cám ơn chân thành đến các đại biểu vì những chia sẻ và đóng góp quý báu liên quan đến công tác tuyển sinh. Đây sẽ là những kinh nghiệm bổ ích giúp trường CĐCĐ Bình Thuận tổ chức và vận hành hoạt động này ngày càng hiệu quả hơn./.

 

 

TS. Phạm Thị Minh Hạnh chụp hình lưu niệm với các thầy cô tham dự Hội thảo

 

Tin: Phòng NCKH & HTQT