Từ ngày 16/10 đến ngày 26/10/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đón tiếp và làm việc với Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương (CNA), Canada nhằm tiếp tục các hoạt động quan hệ đối tác giữa hai trường. TS. Phạm Thị Minh Hạnh_Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị đã tham dự buổi tiếp đón trong ngày đầu tiên Đoàn CNA đến Trường.

 

Trong lần công tác này, hai chuyên gia ngành phía Canada là thầy Roger Bruce Andrews và cô Susan Daw tập trung hỗ trợ cho Khoa Du lịch – Văn hóa trong việc vận chuyển và sắp xếp các trang thiết bị vào sáu phòng thực hành du lịch phuc vụ cho việc đào tào ngành mới của Dự án VSEP: Quản trị kinh doanh Nhà hàng Khách sạn và Du lịch (QTKD NHKS&DL). Đồng thời, các thầy cô cũng hướng dẫn cho các giảng viên và sinh viên cách thức sử dụng và bảo quản những thiết bị này theo đúng quy định.

 

 

Thầy Roger Bruce Andrews thể hiện kỹ thuật nấu ăn tại Sealinks city Resort

 

Cô Susan Daw trao đổi công việc với các giảng viên tại phòng Thực hành Du lịch

 

Đặc biệt là các giảng viên của Trường CNA đã có buổi tọa đàm với sinh viên các lớp K17A1 và K17A2 thuộc ngành mới của Dự án nhằm chia sẻ những định hướng về nghề Du lịch cho các em sinh viên của Trường. Được biết đây là hoạt động thường niên được phối hợp tổ chức bởi Trường CĐCĐ Bình Thuận và các doanh nghiệp Du lịch trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, Đoàn CNA cũng đã có chuyến tham quan và làm việc với các chuyên gia ngành Bếp và Nhà hàng khách sạn của các doanh nghiệp Du lịch Bình Thuận tại Sealinks City Resort.

 

 

Các sinh viên nghe hướng dẫn cách sử dụng trang thiết bị từ thầy Roger Bruce Andrews

 

Vào những ngày tiếp theo, Đoàn trường CNA đã có những trao đổi và chia sẻ tích cực với giảng viên của Khoa Du lịch – Văn hóa về kinh nghiệm giảng dạy lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, cô Susan Daw và thầy Roger Andrews còn tham gia giảng dạy một số giờ học về Bếp và Nhà hàng khách sạn cho sinh viên ngành mới và rất đánh giá cao tinh thần đam mê tìm hiểu cũng như sự năng động, sáng tạo trong học tập của các em sinh viên.

 

 

Tọa đàm về Định hướng nghề Du lịch cho sinh viên ngành QTKD NHKS&DL

 

Đoàn CNA chụp hình lưu niệm với các giảng viên trường CĐCĐ Bình Thuận

 

Kết thúc hai tuần làm việc, TS. Minh Hạnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường CNA vì đã hỗ trợ nhà trường hoàn tất việc sắp xếp trang thiết bị vào các phòng thực hành cũng như thực hiện hiệu quả các hoạt động chuyên môn khác./.

 

Tin: Phòng NCKH & HTQT