Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-UBND, ngày 03 tháng 01 năm 2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận về việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2017 cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, theo đó Trường Cao đẳng Cộng đồng có trách nhiệm liên kết đào tạo 100 học viên Bồi dưỡng nghiệp vụ Cộng tác viên thanh tra Giáo dục.

Sau hơn một tuần tham gia học tập, sáng ngày 30/11/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp Sở Giáo dục & Đào tạo và Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Cộng tác viên thanh tra Giáo dục.

Về dự Lễ bế giảng khóa học có TS. Trần Lương Công Khanh – Trưởng phòng GDCN-GDTX Sở GD&ĐT, Thầy Hoàng Xuân Lân – Phó Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT, Ths. Nguyễn Hồng Liêu – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP. HCM, Ths. Nguyễn Văn Huê – Cán bộ phòng Đào tạo Trường Cán bộ QLGD TP. HCM, Thầy Nguyễn Thái Hùng – GĐ. Trung tâm TV- ĐTNL; cùng 101 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở GD&ĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các Trường trực thuộc Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các Huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh.

Tại Lễ bế giảng, Thầy Nguyễn Văn Huê – Cán bộ phòng Đào tạo Trường Cán bộ QLGD TP. HCM đã báo cáo tổng kết lớp học. Theo đó, trong hơn một tuần học tập với 10 nghiệp vụ, các học viên đã được tiếp cận các kiến thức mới về chuyên môn, được trau dồi thêm những kỹ năng chuyên sâu, giúp đáp ứng tốt hơn trong công tác thanh tra giáo dục của đội ngũ cộng tác viên thanh tra giáo dục Tỉnh nhà.

Hầu hết các học viên đều đánh giá cao nội dung bồi dưỡng, chương trình cấu trúc ngắn gọn, khoa học, lô gíc; đồng thời khẳng định nội dung bồi dưỡng CTVTTGD là cần thiết, bổ ích, thiết thực, những kiến thức được bồi dưỡng có thể vận dụng vào thực tiễn tại đơn vị và giúp ích rất nhiều trong công tác chuyên môn.

Phát biểu tại lễ Bế giảng khóa học, Cô Nguyễn Hồng Liêu – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP. Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cộng tác viên thanh tra giáo dục trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện của ngành GD&ĐT hiện nay. Để đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra trong ngành giáo dục phải được bồi dưỡng đầy đủ về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, nhằm phục vụ tốt cho công việc mình đang đảm nhiệm. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ CTVTTGD là một sự trải nghiệm thiết thực, ý nghĩa, là nền tảng cho sự thành công của đội ngũ cán bộ cộng tác viên thanh tra giáo dục, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành GD&ĐT tỉnh nhà.

Thầy Nguyễn Văn Huê – Cán bộ phòng Đào tạo Trường Cán bộ QLGD TP. Hồ Chí Minh đọc quyết định tốt nghiệp, quyết định khen thưởng và mời lãnh đạo hai trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT lên trao chứng chỉ và giấy khen cho các học viên, có 101 học viên được công nhận tốt nghiệp (đạt tỷ lệ 100%) và 09 học viên được nhận giấy khen.

Đại diện cho 101 học viên, học viên Nguyễn Thị Ngọc Hạnh – Chuyên viên Văn phòng Sở GD&ĐT đã phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa cảm ơn.

Tin: Trung tâm Đào tạo nhân lực