Từ ngày 04/6 đến ngày 15/6/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) và Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương (CNA), Canada nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động theo kế hoạch năm thứ năm của Dự án. Tiếp đoàn có TS. Phạm Thị Minh Hạnh_Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị.

 

Trong chuyến công tác lần này, các chuyên gia Trường CNA sẽ cùng với giảng viên nhà trường trao đổi những nội dung liên quan đến công tác học sinh sinh viên (HSSV) cũng như tiếp tục hoàn thiện và phát triển sáu phòng thực hành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu dạy-học. Thông qua các buổi làm việc, thầy Jeff Patry đã giới thiệu và chia sẻ về mô hình Tư vấn học tập cũng như cách thức định hướng và duy trì sinh viên tại Trường CĐCĐ Bình Thuận. Cùng làm việc với thầy Jeff có cô Lenore Rogers_Chuyên gia về Giới của Dự án VSEP nhằm tìm hiểu vai trò của phòng CTCT & QLHSSV và các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Cựu HSSV trong việc kết nối HSSV với nhà trường và doanh nghiệp, từ đó đề xuất các giải pháp giúp nhà trường nâng cao hiệu quả của hoạt động này.

 

Các thành viên Đoàn VSEP và Trường CNA trong buổi tiếp đón và làm việc

 

-Thầy Jeff Patry và cô Lenore Margaret Rogers trong buổi chia sẻ và thảo luận về định hướng duy trì sinh viên tại trường CĐCĐ Bình Thuận (hình trên)

-Các giảng viên Khoa DL – VH cùng trường CNA thiết kế sổ tay hướng dẫn cho các phòng thực hành Du lịch (hình dưới)

 

Bên cạnh đó, các giảng viên Khoa Du lịch – Văn hóa đã phối hợp với cô Susan Daw và thầy D’Arcy Butler thiết kế Sổ tay hướng dẫn cho sáu phòng thực hành gắn với các yêu cầu cụ thể trong quá trình dạy-học cũng như quy định về sử dụng và bảo quản các thiết bị tại phòng thực hành. Trong thời gian này, thầy D’Arcy cũng đã hướng dẫn giảng viên tổ Bếp cách vận hành các máy móc, thiết bị trong phòng thực hành Bếp đúng mục đích và công năng để đảm bảo an toàn khi sử dụng đồng thời giới thiệu cách chế biến một số món ăn truyền thống của vùng Newfoundland, Canada. Với các giảng viên tổ Du lịch, cô Susan đã hướng dẫn các kỹ năng thực hành cũng như phương pháp giảng dạy lý thuyết về Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn. Đặc biệt, hai chuyên gia này còn chia sẻ về hoạt động Khởi nghiệp gắn với mô hình phát triển kinh doanh dịch vụ của Trường CĐCĐ Bình Thuận trong tương lai.

 

Ông Guy Livingstone Innes trao đổi với các giảng viên Khoa Ngoại ngữ về chương trình tiếng Anh ngành QTKD NHKS&DL;

 

-Thầy Darcy Butler hướng dẫn cách sử dụng thiết bị tại phòng thực hành Bếp (hình trên)

-Các giảng viên Trường CNA tham quan phòng thực hành Lễ tân (hình dưới)

 

Về phía Đoàn VSEP, ông Guy Livingstone Innes_chuyên gia Đánh giá chất lượng đã tiến hành đánh giá, rà soát tình hình hoạt động của Dự án tại Trường trong thời gian qua. Theo đó, ông đã có những buổi làm việc cùng các giảng viên Khoa Du lịch – Văn hóa và Khoa Ngoại ngữ để cập nhật về tiến độ triển khai chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Nhà hàng Khách sạn và Du lịch (QTKD NHKS&DL). Ông Guy cũng gặp một số sinh viên của Trường nhằm trao đổi về nhu cầu học tập của các em đối với chương trình đào tạo mới này. Ngoài ra, ông còn đề xuất phát triển một thư viện tài liệu giúp lưu trữ và chia sẻ nguồn tài nguyên tri thức của Dự án và các trường đối tác. Tiếp nối những hoạt động trên, Đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ với Ban Cố vấn Chương trình đào tạo tại Muine Bay Resort để tìm hiểu vai trò của của các thành viên đối với việc xây dựng chương trình mới của Dự án.

 

-Thầy Darcy Butler hướng dẫn các giảng viên cách nấu một số món ăn truyền thống của Newfoundland, Canada (hình trên)

-Cô Thanh Thanh_Giảng viên Khoa DL – VH thực hành về Nghiệp vụ Bar dưới sự hướng dẫn của cô Susan Daw (hình dưới)

 

TS. Phạm Thị Minh Hạnh tặng quà lưu niệm cho ông Guy Livingstone Innes

 

Đoàn công tác chụp hình với các cán bộ, giảng viên nhà trường

 

Kết thúc hai tuần làm việc, TS. Phạm Thị Minh Hạnh đã gửi đến Đoàn VSEP và Trường CNA các phần quà lưu niệm thay lời cảm ơn chân thành từ phía nhà trường. TS. Hạnh đánh giá cao những hỗ trợ và đóng góp mà Dự án cũng như trường đối tác mang lại cho Trường CĐCĐ Bình Thuận trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, nhà trường đã, đang và sẽ xây dựng và triển khai có hiệu quả chương trình đào tạo ngành QTKD NHKS&DL theo đúng mục tiêu đào tạo vì cộng đồng./.

 

 

Tin: Phòng NCKH & HTQT