Năm giai thoại về Shakespeare

Việc tạo ra giai thoại về Shakespeare từ lâu đã là một điều phổ biến đến mức được gọi bằng thuật ngữ “sự sùng bái Shakespeare”.

Hôm qua, 30/3/2016, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Khoa Sư phạm phối hợp với Phòng CTCT và QLHSSB tổ chức sự kiện Tư vấn việc làm – Lần 1 cho 180 sinh viên Sư phạm năm cuối.


Vốn là ngành học được xem là có tỷ lệ việc làm cao, Bình Thuận lại là tỉnh duy trì phương thức tuyển sinh theo địa chỉ, thế nhưng sự biến động về kinh tế-xã hội, dân số... khiến kế hoạch khảo sát và tuyển sinh, đào tạo bị vênh so với nhu cầu thực tế. Vì thế, sinh viên sư phạm ra trường phải dự tuyển vào kỳ thi viên chức để cạnh tranh chỗ làm việc. Đó là thực tế hiện nay ở Bình Thuận.

163103b1

Ảnh 1: Nghe để “biết đường đi”


Tại sự kiện này, các chuyên gia đã giúp sinh viên sư phạm năm cuối biết mình đang ở đâu, sẽ đi đến đâu và sẽ phải làm gì để đi đến cái đích như hoài bão và mong muốn của mình trên con đường lập thân lập nghiệp: từ cách nắm nhu cầu tuyển dụng, nộp hồ sơ dự tuyển, kinh nghiệm làm bài thi trong kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục; phương hướng tiếp tục phấn đấu để trở thành người giáo viên thực thụ đáp ứng với yêu cầu của ngành do sự nghiệp đổi mới giáo dục đang đặt ra.

163103b2

Ảnh 2 (từ phải qua): ông Đỗ Thái Dương (Phó Giám đốc Sở Nội vụ), cô Nguyễn Thị Kiều Trinh (Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ, TP Phan Thiết), cô Hồ Thị Uyên Trang (Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD và ĐT Bình Thuận) nhiệt tình tư vấn cho sinh viên


Qua sự kiện, sinh viên đã thông hiểu và thông cảm với được thực tế hiện nay của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn đó nỗi lo vì theo Chuẩn nhà giáo do Bộ GD và ĐT mới ban hành, sinh viên các chuyên ngành Giáo dục tiểu học và Giáo dục mầm non phải đạt trình độ Anh văn bậc 2 (A2), chuyên ngành Mỹ thuật-Âm nhạc là bậc 3 (B1) theo khung quy đổi 6 bậc. Trong thực tế, đối với sinh viên không chuyên ngữ, viêc đạt các trình độ trên là không dễ dàng chút nào, trong khi ngày dự tuyển vào ngành đã gần kề.

163103b3

Ảnh 3: Phải “truy” các vị mới được vì dễ gì gặp được các chuyên gia