Năm giai thoại về Shakespeare

Việc tạo ra giai thoại về Shakespeare từ lâu đã là một điều phổ biến đến mức được gọi bằng thuật ngữ “sự sùng bái Shakespeare”.

Tên đơn vị: Khoa Sư phạm

Địa chỉ: Tầng trệt, Khu nhà học A, Cơ sở 1, 205 Lê Lợi, phường Hưng Long, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Email đơn vị: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Số điện thoại đơn vị: 062.3.835244

Giới thiệu đơn vị:

Khoa Sư phạm là đơn vị chuyên môn duy nhất hiện nay thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận được giao đào tạo theo địa chỉ. Học sinh, sinh viên (HSSV) của Khoa ngày hôm nay là những thầy, cô giáo bậc trung học sơ sở, tiểu học, mầm non trong tương lai của tỉnh nhà và khu vực. Do được tuyển sinh, đào tạo theo địa chỉ nên phần lớn HSSVcủa Khoa sau khi tốt nghiệp được tiếp nhận và giải quyết việc làm.

Ngoài “thiên chức” đào tạo giáo viên, Khoa Sư phạm còn tham gia giảng dạy khối kiến thức đại cương cho sinh viên ở tất cả các ngành học thuộc các hệ đào tạo chính quy, vừa làm vừa học và liên thông bậc cao đẳng đến sơ cấp, ngắn hạn; một số chuyên ngành của bậc đại học. Nhiều đồng nghiệp ví von trong Khoa Sư phạm còn có một khoa thầm lặng khác: “Khoa Cơ bản”.

Hiện nay, Khoa Sư phạm sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm về giáo dục và giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Phần lớn giảng viên của khoa có thâm niên về tuổi đời, tuổi nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Trên 50% giảng viên cơ hữu của Khoa có học vị thạc sĩ. Tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ IX được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà năm 2012, Khoa có 01 giảng viên đạt giải Ba. Có hai giảng viên của Khoa từng hoàn thành đề tài khoa học cấp tỉnh. Tiếp bước truyền thống của sinh viên sư phạm Việt Nam, HSSV Khoa Sư phạm luôn cần cù trong học tập, nghiêm túc và mực thước về đạo đức lối sống. Đây cũng là nơi có nhiều trợ thủ đắc lực cho các phong trào, hoạt động của Đoàn trường và Hội Sinh viên Nhà trường, trong đó có phong trào thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh”. Từ khi hợp nhất (30/8/2007) đến nay, Khoa có 02 sinh viên đạt giải tại Olympic toán học sinh viên các trường đại học, cao đẳng toàn quốc.

Lịch sử phát triển:

- Được thành lập vào ngày 30/8/2007 cùng với sự ra đời của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận (trên cơ sở sáp nhập ba đơn vị là Trường Cao đẳng Sư phạm, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Tôn Đức Thắng)