Nhằm góp phần bồi dưỡng, giáo dục lối sống tuân thủ pháp luật; nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đạo đức; thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu môn giáo dục Pháp luật và đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong học sinh, sinh viên (HSSV); vừa qua Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức Hội thi Olympic môn Pháp luật – Năm 2014.

Đêm chung kết của Hội thi đã diễn ra vào ngày 10/4/2014 với sự hiện diện của Ban Giám hiệu Trường, các Thầy Cô giáo, cán bộ viên chức và đông đảo HSSV tham dự và cổ vũ. Theo Ban tổ chức Hội thi, trước khi bước vào vòng chung kết đầy thử thách, 8 đội thi đã cùng vượt qua vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 20/3/2014 và kết quả chính thức có mặt tại đêm thi chung kết với 4 đội xuất sắc từ các khoa: Sư phạm, Ngoại ngữ, Du lịch – Văn hóa và Kinh tế - Kỹ thuật - Công nghệ.

Không khí đêm chung kết Hội thi Olympic môn Pháp luật – Năm 2014 đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với nỗ lực của các thí sinh qua phần thi: trả lời câu hỏi, đoán ý đồng đội và phần thi xử lý tình huống đầy thú vị do chính các bạn học sinh, sinh viên đến từ 4 đội thi dàn dựng và thể hiện qua các tiểu phẩm. Với nội dung và hình thức thể hiện tại đêm chung kết, Hội thi đã làm tăng thêm sự thú vị và tính thực tiễn của môn Pháp luật tưởng chừng như khô khan và khó tiếp thu, nay trở thành một môn học gần gũi, đời thường tại chính cuộc thi tranh tài đầy lý thú này.

Sau 4 phần thi đầy thách thức và gây cấn, kết quả chung kết như sau:

-         Giải nhất                 : Đội thuộc Khoa Ngoại ngữ;

-         Giải nhì                   : Đội thuộc Khoa Du lịch – Văn hóa;

-         Giải ba                    : Đội thuộc Khoa Sư phạm;

-         Giải khuyến khích   : Đội thuộc Khoa Kinh tế - Kỹ thuật - Công nghệ.