Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014) và kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014), tăng cường tinh thần đoàn kết và mở rộng cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các trường trong Hiệp Hội Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Việt Nam. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên, học sinh của các đơn vị cũng như duy trì sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mang tính truyền thống để góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách và bồi dưỡng nhận thức, tình cảm trong sáng cho đội ngũ thầy và trò các trường trong các trường CĐCĐ. Hiệp Hội CĐCĐ Việt Nam tổ chức Liên hoan Văn nghệ - Thể thao các trường trong Hiệp Hội lần thứ II – Năm 2014  trong hai ngày 16 & 17/05/3014 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, do Trường CĐCĐ Bình Thuận đăng cai .

Liên hoan được khai mạc vào lúc 7 giờ ngày 16/5/2014 tại Nhà thi đấu tổng hợp Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Bình Thuận (đại lộ Nguyễn Tất thành, thành phố Phan Thiết) dưới sắc trời rực rỡ của ngày hè phố biển. Đến tham dự Liên hoan lần này có các đoàn: Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang, Trường CĐCĐ Kiên Giang Trường CĐCĐ Hậu Giang, Trường Đại học Phú Yên, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương và Trường CĐCĐ Bình Thuận  với 215 diễn viên và vận động viên (90 GV và 125 HSSV). Thành viên của các đoàn tham gia vào hai nội dung văn nghệ và thể thao theo sự đăng kí từ trước.

Ở nội dung văn nghệ, mỗi đơn vị tham gia thể hiện từ 03 đến 05 tiết mục gồm các thể loại: Ca hát (đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca, hát múa minh họa) và múa độc lập với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam anh hùng; tôn vinh nghề dạy học, tri ân thầy cô giáo; ca ngợi tình bạn, tình yêu trong sáng và thể hiện sức sống mới, năng động, giàu khát vọng của tuổi trẻ. Nội dung này đã được diễn ra vào tối ngày 16/05/2014 tại sân trường Trường CĐCĐ Bình Thuận. Các tiết mục văn nghệ múa, hát được đầu tư công phu, chất lượng từ các trường đã đem đến một không khí nghệ thuật đa dạng, mang màu sắc của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam: Từ giai điệu da diết của bài tình ca Giấc mơ Cham pi đến điệu múa uyển chuyển của các cô gái Chăm và các tiết mục đặc sắc khác,….

Kết quả văn nghệ đã thật sự thỏa mãn khán giả với những giải thưởng xứng đáng dành cho các tiết mục múa “Linh hồn tượng đá” của Trường CĐCĐ Bình Thuận (giải Nhất múa); Vọng phu mái ấm chim thần - Rô băm ku sne Sêk sua đến từ Đại học Trà Vinh (giải Nhì múa); tiết mục ca hát Về nghe gió kể của Đại học KT-KT Bình Dương (giải Nhất ca nhạc); Giấc mơ Cham pi từ trường Đại học Phú Yên (giải Nhì ca nhạc),…

Nếu nội dung văn nghệ chỉ diễn ra trong buổi tối ngày 16/05/3014 thì hoạt động thể thao đã sôi nổi, hào hứng diễn ra liên tục trong ngày cả ngày 16 & 17/05/3014 tại Nhà thi đấu tổng hợp Trung tâm Thể dục Thể thao. Trong ở nội dung này, các vận động viên là công chức, viên chức và học sinh sinh viên các đoàn sẽ tranh tài ở ba môn thi đấu: Bóng đá mini 05 người dành cho nam HSSV (thi đấu trên sân cỏ nhân tạo); bóng chuyền hơi 05 người dành cho nữ công chức, viên chức, lao động và bóng bàn đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ dành cho công chức, viên chức, lao động. Các vận động viên từ sinh viên, giáo viên đã thực sự thi đấu hết mình dưới sự cỗ vũ cuồng nhiệt của các cỗ động viên đến từ trường.

Sau những trận tranh tài quyết liệt, kết quả ở các môn thi đấu thể hiện ưu thế của các đoàn ở các môn thi đấu khác nhau. Với môn bóng chuyền hơi nữ, giải Nhất thuộc về trường Đại học Trà Vinh, giải Nhì thuộc về Trường CĐCĐ Bình Thuận và giải Ba là trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang. Môn bóng đá mini nam: giải Nhất trường CĐCĐ Kiên Giang; Giải nhì: trường Đại học Trà Vinh và giải Ba thuộc Đai học KT-KT Bình Dương. Ở môn bóng bàn, các vận động viên nam, nữ của trường CĐCĐ Bình Thuận chiếm ưu thế khi đạt cả hai giải Nhất nam, nữ, giải Ba được trao cho vận đông viên của trường CĐCĐ Hậu Giang.  

Bên cạnh không khí sôi nổi của các tiết mục văn nghệ và thể thao, trong hai ngày 16 & 17/05/3014, Hiệp Hội CĐCĐ Việt Nam kết hợp tổ chức Hội thảo tập huấn về Công nghệ dạy học do chuyên gia Andrew Marchand  trình bày tại Trường CĐCĐ Bình Thuận. Đây là dịp để giảng viên các trường trong Hiệp hội trao dồi kiến thức, học hỏi trao đổi kinh nghiệm với những đồng nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực về phương pháp và công nghệ giảng dạy.

Liên hoan Văn nghệ - Thể thao các trường trong Hiệp Hội CĐCĐ Việt Nam – lần thứ 2 – Năm 2014 đã bế mạc vào lúc 15 giờ 30 ngày 17/05/2014. Hy vọng những thầy cô, bạn bè đến từ các trường đã có một kỷ niệm khó quên với một liên hoan tươi vui, rộn rã và thành công tốt đẹp tại thành phố biển Phan Thiết đầy nắng và gió.

 

Chào cờ Liên hoan Văn nghệ - Thể thao các trường trong Hiệp Hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – lần thứ 2 – Năm 2014.

Thầy Nguyễn Quang Tân – Phó hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận trao cờ lưu niệm cho các đoàn.

Đội bóng chuyền hơi nữ và đội bóng đá mini nam Trường CĐCĐ Bình Thuận

Thi đấu bóng chuyền hơi

Sôi nổi bóng đá

Tranh tài bóng bàn

Tiết mục múa “Linh hồn tượng đá” của Trường CĐCĐ Bình Thuận

Trao giải thưởng bóng chuyền hơi tại lễ Bế mạc liên hoan.