Chiều ngày 23 và 30/10/2014, tại phòng 1B02, cơ sở 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Trung tâm Tư vấn HSSV (Phòng CTCT&QLHSSV) đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng tự học cho học sinh, sinh viên các khoa.  

Có 60 học sinh, sinh viên ngành tiếng Anh, Quản trị văn phòng, Tin học, Chế biến ăn uống, Công nghệ sau thu hoạch và Mầm non đã tham gia buổi tập huấn bổ ích và thú vị này. Các bạn được ban tổ chức hướng dẫn và thực hành cách vẽ sơ đồ tư duy cơ bản. Các bạn cũng đã tích cực tìm hướng vận dụng các sơ đồ tư duy trong quá trình học tập những môn học cụ thể, trong ôn tập khi thi cử hay lập kế hoạch hoạt động cho cá nhân.

Buổi tập huấn cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên các khoa, các ngành gặp gỡ trao đổi cách phương pháp học tập, đặc biệt là việc vận dụng những phương pháp học tập mới, phù hợp với đặc điểm của từng ngành học khác nhau. Qua đó, mỗi học sinh, sinh viên đã thực sự có được trải nghiệm thú vị khi được trao đổi và chia một công cụ học tập đầy tiềm năng có thể giúp các bạn dễ nhớ, nhớ lâu và tạo sự thích thú, say mê khi tiếp thu kiến thức. Từ các buổi tập huấn này, hi vọng các bạn học sinh, sinh viên sẽ chú ý tìm hiểu và vận dụng các phương pháp học tập mới mẻ, sáng tạo trong quá trình học tập để qua đó nâng cao hiệu quả của việc học tập, rèn luyện bản thân trong thời gian học tập tại Trường.

 Hướng dẫn sử dụng sơ đồ tư duy trong học tập.

Nhiệt tình thực hành vẽ sơ đồ tư duy.

Sản phẩm của các bạn HSSV: một sơ đồ tư duy của hoàn chỉnh.

Chia sẻ hướng vận dụng sơ đồ tư duy trong học tập

 TT Tư vấn HSSV