Với mục tiêu đổi mới và làm phong phú hình thức tổ chức các lớp kỹ năng nhằm thu hút đa dạng đối tượng học sinh sinh viên đến với Trung tâm Tư vấn, sáng ngày 25/12/2014, nhóm các cộng tác viên của Trung tâm Tư vấn HSSV đa tổ chức buổi tập huấn làm tranh len cho các bạn học sinh sinh viên yêu thích loại hình nghệ thuật này.  

Có 15 học sinh sinh viên đến từ các ngành tiếng Anh, Quản trị kinh doanh, Hành chính văn phòng, Chế biến ăn uống và Mầm non đã tham gia buổi tập huấn với chủ đề mới mẻ và thiết thực này. Các bạn được các cộng tác viên nòng cốt của trung tâm thành thạo kỹ năng làm tranh len tận tình hướng dẫn từng công đoạn của quá trình làm tranh len. Sau đó, mỗi bạn sẽ được tự mình thực hiện từng công đoạn cơ bản nhất như: cắt len, dán keo hai mặt vào các bức tranh, gắn len lên tranh, rắc kim tuyến và đóng khung… Chỉ cần một cây kéo cắt chỉ, một cây nhíp, những cuộn len nhỏ, đủ màu, sự kiên nhẫn và bàn tay khéo léo, trong thời gian một buổi sáng ngắn ngủi, các bạn học sinh sinh viên đã làm được những bức tranh bằng len hết sức xinh xắn.

Các bạn học sinh sinh viên tham gia buổi tập huấn đã vô cùng thích thú và đầy hứng khởi. Một số bạn cho rằng đây là cơ hội để biết thêm một loại hình nghệ thuật tuy đơn giản nhưng có thể tạo nên những tác phẩm hết sức sinh động và thu hút mọi người. Đặc biệt, những tác phẩm này sẽ được bán lấy tiền để tổ chức các hoạt động từ thiện. Nên các bạn đều hi vọng nhiều người sẽ hưởng ứng hoạt động này để chia sẻ những khó khăn của các bạn xung quanh mình. Vì thế, bầu không khí vui vẻ, thoải mái với những tiếng cười sảng khoái, bên cạnh bạn bè cùng sở thích và một mục đích tốt đẹp đã tạo nên một buổi gặp gỡ và chia sẻ kỹ năng thật khác biệt.

Hi vọng từ những buổi tập huấn này, các bạn học sinh sinh viên sẽ tìm được những niềm vui khi cùng học hỏi những kỹ năng sống vô cùng thiết thực từ bạn bè và làm giàu thêm hành trang vào đời của mình bên cạnh những kiến thức được học trên lớp.

Trung tâm Tư vấn HSSV