Nằm trong kế hoạch tăng cường hoạt động tư vấn định hướng nghề nghiệp cho HSSV, Trung tâm Tư vấn HSSV đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng mềm cho các bạn HSSV năm 2 &3 với chuyên đề: Một số kỹ năng khi đi kiến tập, thực tập”.

Lớp tập huấn được tổ chức 2 đợt: đợt thứ nhất dành cho các bạn HSSV các khoa DL-VH và Ngoại ngữ(ngày 11/02/2015), đợt thứ 2 dành cho các bạn khoa KT-KT-CN(ngày 04/3/2015).

Đến với lớp tập huấn, các các bạn HSSV năm 2 và năm 3 đã được cô Bùi Thị Hồng Thắm, Trưởng Trung tâm Tư vấn HSSVhỗ trợ một số kỹ năng giao tiếp cơ bản và cách xử lý một số tình huống khi đi kiến tập, thực tập.Ngoài ra, lớp tập huấn cũng tạo môi trường cho các bạn HSSV các lớp, các ngành học khác nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các giáo viên có kinh nghiệm hướng dẫn kiến tập, thực tập những nội dung liên quan đến kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Các bạn ngành QTVP, HCVP đã được thầy Nguyễn Quang Tân - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhiệt tình hướng dẫn kỹ năng soạn thảo văn bản. Cô Phan Thị Thanh Trường trao đổi với các bạn học sinh lớp QLĐĐ những điều cần thuận lợi và khó khăn khi đi thực tập ở các đơn vị.

Qua lớp tập huấn, đa số các bạn HSSV đã nhận thức được cần phải chuẩn bị thật tốtcác điều kiện trướckhi đi thực tập. Các bạn phải xác định đây là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, làm quen với môi trường làm việc sau này, là cơ hội rèn luyện một số kĩ năng giao tiếp cơ bản, đặc biệt cũng là dịp để trao dồi những kiến thức và kỹ năng thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình. Xác định được mục tiêu đúng đắn và được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô như vậy chắc chắn các bạn sẽ có kỳ thực tập đạt được kết quả như mong muốn.

Tin: Trung tâm Tư vấn HSSV

 

 

thầy Nguyễn Quang Tân hướng dẫn kỹ năng soạn thảo văn bản cho  SV ngành QTVP

 

Các bạn HSSV tham gia lớp tập huấn

 

Cô Phan Thị Thanh Trường trao đổi với các bạn học sinh lớp QLĐĐ