Để đổi mới hình thức tổ chức các lớp kỹ năng cho HSSV, giúp các emthực hành những kiến thức và kỹ năng đã học cũng như tạo sân chơivàcơ hội giao lưu học hỏi giữa HSSV các ngành được đào tạo trong trường, Trung tâm Tư vấn HSSV của Trường Cao Đẳng cộng đồng Bình Thuận đã thành lập CLB Kỹ năng "Hành Trang HSSV”.

CLB Kỹ năng "Hành Trang HSSV” sẽ tổ chức các hoạt động khác nhau như sinh hoạt ngoại khóa (hoạt động từ thiện, dã ngoại….), tập huấn kỹ năng học tập, sinh hoạt tập thể và các kỹ năng khác…với sự hỗ trợ của các bạn HSSV từ các ngành học khác nhau.

Mở đầu chuỗi hoạt động của mình, CLB Kỹ năng "Hành Trang HSSV” đã tổ chức buổi sinh hoạt "Trang trí món ăn bằng rau củ quả" do các bạn lớp Chế biến ăn uống K22 phụ tráchvào ngày 07/4/2015 tại phòng 0B04. Các bạn đã được hướng dẫn cách tỉa những củ quả thông thường như cà rốt, dưa leo, cà chua thành nhiều hình dạng khác nhau để trang trí các món ăn. Nhờ sự tận tình hướng dẫn của các “giáo viên”, đến cuối buổi, các bạn đã tỉa được những bông hoa xinh xắn, giỏ trái cây ngon miệng, chú thiên nga đáng yêu từ cà rốt, cà chua, dưa leo. Những sản phẩm này đã được sử dụng để trang trí món ăn do ban tổ chức chuẩn bị. Khi hướng dẫn kỹ thuật cắt tỉa, các bạn đã cùng những thành viên của lớp Chế biến ăn uống K22 tìm hiểu thêm những kiến thức, kinh nghiệm phong phú trong chế biến món ăn.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra vô cùng hào hứng vì chính các bạnHSSV vừa là người học, cũng vừa là người hướng dẫncho nhau. Khi đến tham gia buổi học,các bạnđược thi đua giữa các nhóm, tham gia các trò chơi vui vẻ và thoải mái. Hi vọng buổi sinh hoạt đầu tiên này sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho các hoạt động tiếp theo của CLB Kỹ năng "Hành Trang HSSV”.

Ghi chú

Một góc lớp tập huấn

Đôi bàn tay khéo léo tỉa hoa cà rốt

 

 

 

  Sản phẩm của các nhóm

Tin: Trung tâm Tư vấn HSSV