Ngày 22/4/2015, tại sân trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã diễn ra sự kiện Cơ hội việc làm năm 2015 cho HSSV các ngành được đào tạo trong trường.

Sự kiện “Cơ hội việc làm” năm 2015 là một trong những hoạt động được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm tăng khả năng tìm kiếm và tự tạo việc làm tạo cũng như cơ hội tìm hiểu nghề nghiệp cho HSSV. Hoạt động này tạo điều kiện cho các bạn HSSV được tiếp cận thực tế, tiếp xúc với các doanh nghiệp. Qua đó, HSSV được trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Sự kiện “Cơ hội việc làm” năm 2015 cũng đặt nền móng và từng bước tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường – nhà tuyển dụng lao động - cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo đáp ứng yêu cầu của xã hội. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà tuyển dụng có thể lựa chọn được nguồn nhân lực tốt nhất; là dịp để nhà trường và nhà tuyển dụng có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực.

Đã có 18 đơn vị, doanh nghiệp, resort và hơn 600 HSSV cùng cán bộ công nhân viên nhà trường tham dự sự kiện. Đó là những doanh nghiệp, đơn vị, resort hoạt động rất hiệu quả và uy tín trong lĩnh vực kinh doanh của mình, đồng thời là những đối tác đã có mối quan hệ hết sức gắn bó với nhà trường trong những năm vừa qua.

Những hoạt động chính của sự kiện được tổ chức rất đa dạng mang màu sắc của một sự kiện hướng nghiệp, gặp gỡ giao lưu giữa doanh nghiệp – nhà tuyển dụng – với người lao động tương lai (HSSV) và cơ sở đào tạo. Trước hết là hoạt động tập huấn kỹ năng mềm được tổ chức tại khách sạn Bình Minh vào ngày 21/4/2015  với chủ đề “Cách tạo CV hoàn hảo để tìm việc thành công”. Trong đó, hơn 80 HSSV được làm bộ trắc nghiệm xác định nghề nghiệp phù hợp, sau đó, các bạn được hướng dẫn cách làm hồ sơ, viết thư xin việc, phỏng vấn xin việc; tìm kiếm thông tin việc làm để chuẩn bị những kỹ năng mềm cần thiết khi bắt đầu tìm việc. Chương trình chính của ngày hội việc làm gồm nhiều hoạt động sôi động diễn ra trong chiều ngày 22/4/2015. Các bạn HSSV được tư vấn trực tiếp với người làm bộ phận nhân sự ở các đơn vị, doanh nghiệp tại các gian hàng, được tham gia các trò chơi mô phỏng nghề nghiệp, viết phiếu đăng ký chương trình rút thăm trúng thưởng và chương trình giao lưu chính với các khách mời là đại diện doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng như: ÔngĐỗ Thái Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Ông Phạm Quang Hậu – GM – Sài Gòn Suối Nhum Resort; Bà Trần Thị Thu Hằng, Phòng Tư vấn, giới thiệu việc làm của Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Thuận,…. Các khách mời đã trình bày về nhu cầu nhân lực của đơn vị tuyển dụng cũng như chân thành chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ của mình về việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn HSSV.

Đây là cơ hội để các bạn HSSV tiếp cận với nhà tuyển dụng, lắng nghe nhà tuyển dụng nói về yêu cầu đối với người lao động đồng thời chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cũng như trăn trở của bản thân trên con đường tìm kiếm nghề nghiệp cho tương lai.

 giao lưu với khách mời

 

 

 

 

 

 

 

các bạn HSSV tham gia tư vấn trực tiếp tại các gian hàng

 

 

Tin: Phòng CTCT & QLHSSV