Sáng ngày 15/10/2013, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và Kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho Ngành Giáo dục (1968-2013).
Đến dự buổi Lễ, có Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp và Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Tâm – nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường đến tham dự chia vui cùng với thầy và trò Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.
Trong bài diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá sự nỗ lực của tập thể thầy và trò năm qua cùng với những kết quả đáng khích lệ trong điều kiện nhà trường còn không ít khó khăn. Hướng đến nhiệm vụ trước thềm năm học mới, Hiệu trưởng nhấn mạnh: để đạt được mục tiêu “giữ vững hiệu quả giáo dục vì cộng đồng” tập thể nhà trường cần phải tập trung hơn nữa các giải pháp hướng đến sự đổi mới toàn diện về cải tiến chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy, sự đổi mới trong công tác nghiên cứu và ứng dụng thành tựu khoa học - kỹ thuật vào công tác đào tạo; chú trọng hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức và lý tưởng sống cho HSSV….
 Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thành Tâm đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể nhà trường với những thành quả, sự tiến bộ trong nhiều hoạt động, đặc biệt là những biện pháp cải tiến, đổi mới trong công tác dạy và học đã có những tác động tích cực, giúp cho chất lượng đào tạo của Trường qua từng năm học có sự tăng trưởng đáng ghi nhận. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đã đặc biệt chỉ đạo thầy và trò chú trọng đến những  nhiệm vụ chủ yếu của tập thể nhà trường trong năm học mới, phải hướng đến việc đào tạo sản phẩm Trường có chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội, phải là những sản phẩm được sử dụng hiệu quả, chất lượng và không tạo ra sự lãng phí nhân lực cho xã hội. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã đặt niềm tin vào sự phấn đấu của tập thể nhà trường trong năm học mới cùng quyết tâm thực hiện kỳ vọng mà Bác Hồ đã gửi gắm cho thầy trò nhiều thế hệ tiếp nối về một sự phát triển bền vững và toàn diện của giáo dục nước nhà như trong Thư cuối cùng Bác gửi cho Ngành giáo dục.
Trong buổi Lễ, nhà trường đã công bố Quyết định về việc thành lập Trung tâm Tư vấn học sinh - sinh viên với chức năng chính là tư vấn hỗ trợ HSSV của Trường về tâm lý, sức khỏe, đào tạo và các vấn đề cá nhân khác.
Trong dịp này, nhà trường đã long trọng tổ chức trao Huân chương Lao động hạng ba, phần thưởng cao quý của Chủ tịch Nước cho Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Tâm – nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Phòng Đào tạo đã có đóng góp trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2007-2008 đến năm học 2011-2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Cũng tại buổi Lễ, các tổ chức doanh nghiệp: Viettel Bình Thuận, Mobifone Bình Thuận, Vietin Bank Bình Thuận đã đến trao học bổng, phần thưởng cho HSSV có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
Thầy và trò Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận chính thức bước vào năm học mới với khí thế, quyết tâm của một năm học đầy hứa hẹn sự thành công.

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới

Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh điểm trống khai giảng năm học và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Hiệu trưởng nhà trường trao Quyết định thành lập Trung tâm Tư vấn HSSV cho bà Bùi Thị Hồng Thắm - Trưởng Trung tâm Tư vấn HSSV.

Ông Nguyễn Thành Tâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động cho Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Tâm và Bằng khen

của Thủ Tướng Chính phủ cho Phòng Đào tạo