Nhằm giúp các em học sinh tại trường THPT và THCS có thể chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và nhu cầu xã hội, trong năm 2016, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã thực hiện chương trình Tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT và THCS của tỉnh Bình Thuận.

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh là điểm đến đầu tiên của đoàn. Ngày 03/3/2016, buổi tư vấn hướng nghiệp đã diễn ra trong không khí sôi nổi hào hứng với sự tham gia của 200 học sinh lớp 12. Ban Giám hiệu trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn tư vấn hướng nghiệp hoàn thành chương trình. Thầy cô đoàn tư vấn hướng dẫn các em thực hiện bảng trắc nghiệm “Tự khám phá sở thích để chọn ngành”. Các em cũng được thầy cô cung cấp các thông tin về phương hướng phát triển nhân lực của tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2010-2020 đối với các ngành nông lâm thủy sản, dịch vụ, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học. Qua đó giúp các em định hướng ngành học phù hợp

Dưới đây là một số câu hỏi ghi nhận từ buổi tư vấn:

  1. Nếu em tham gia kỳ thi THPT 2016 chỉ để xét tốt nghiệp, vậy em có được xét tuyển học cao đẳng không?

Bạn được tham gia xét tuyển vào bất cứ ngành nào của trường dù bậc trung cấp hay cao đẳng chính quy.

Năm 2016 trường CĐCĐ Bình Thuận thực hiện đề án tuyển sinh riêng dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển bằng học bạ THPT và 50% chỉ tiêu xét tuyển kết quả kỳ thi THPT (cụm thi ĐH)

  1. Em dự định thi vào ngành Giáo dục Mầm non của trường, vậy em có phải vào thành phố để thi năng khiếu hay trường mình tổ chức thi?

Năm nay Trường vẫn tổ chức thi năng khiếu, dự kiến tháng 7/2016, đồng thời trường cũng có thể xét kết quả thi năng khiếu (hát, kể chuyện, đọc diễn cảm) của bạn thi tại các trường ĐH, CĐ khác.

Chỉ tiêu ngành GDMN năm nay ở Hàm Thuận Bắc lên tới 79 chỉ tiêu. Với chỉ tiêu nhiều thế này, thông thường các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể trúng tuyển.

Bên cạnh đó bạn cũng có cơ hội xét tuyển vào ngành Giáo dục Tiểu học

  1. Khi nào trường bắt đầu nhận hồ sơ? Hồ sơ gồm những gì?

Khoảng cuối tháng 3/2016 sẽ có thông báo chính thức, trong thông báo thể hiện rõ thời xét tuyển cũng như hướng dẫn chi tiết các bạn làm hồ sơ.

  1. Ngành sư phạm mầm non hệ trung cấp vừa làm vừa học, trường tuyển sinh tháng mấy, học phí bao nhiêu, hình thức như thế nào, nhờ trường tư vấn giúp?

Ngành sư phạm mầm non bậc TCCN, hệ VLVH trường tuyển sinh vào tháng 3 và tháng 11 hằng năm. Xét tuyển 2 môn toán văn cuối năm lớp 12 của bạn. Học phí chỉ 1 triệu/hk. Học chủ yếu trong 2 tháng hè. Vì vậy bạn vẫn có thể đồng thời tham gia các khóa đào tạo chính quy khác

  1. Em học cao đẳng xong thì có liên thông dễ dàng không?

Trường CĐCĐ Bình Thuận liên kết đào tạo từ nhiều năm nay với các trường ĐH, học viện uy tín của Việt Nam để các bạn có thể liên thông ĐH hầu hết các ngành trường đào tạo. Các kỳ thi liên thông thường được tổ chức vào tháng 3,4 hoặc tháng 10,11 hằng năm.

Cảm ơn các bạn đã đặt câu hỏi cho trường, nếu bạn cần bất cứ thông tin nào về hướng nghiệp hoặc tuyển sinh hãy liên hệ Ban tuyển sinh, điện thoại 062 3828150.

Chúc các bạn sức khỏe, vượt qua được các kỳ thi với kết quả như mong đợi

IMG 6351

IMG 6380

IMG 6385

IMG 6387

IMG 6419