Sáng ngày 07/3/2016, đoàn tư vấn hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận được sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu Trường THTP Tuy Phong thực hiện thành công buổi tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn quyết định tương lai”.

Thầy cô đoàn tư vấn đã hướng dẫn các em thực hiện bảng trắc nghiệm “Tự khám phá sở thích để chọn ngành”. Gần 500 bạn trẻ đang chuẩn bị hành trang bước vào con đường mới với rất nhiều bỡ ngỡ, đã trao đổi sôi nổi với các thầy cô ban tư vấn về các ngành nghề mình lựa chọn. Dưới đây là một số câu hỏi ghi nhận từ buổi tư vấn:

  1. Khi nào trường bắt đầu nhận hồ sơ? Hồ sơ gồm những gì?

Khoảng cuối tháng 3/2016 sẽ có thông báo chính thức, trong thông báo thể hiện rõ thời xét tuyển cũng như hướng dẫn chi tiết các bạn làm hồ sơ.

  1. Ngành sư phạm mầm non hệ trung cấp vừa làm vừa học, trường tuyển sinh tháng mấy, học phí bao nhiêu, hình thức như thế nào, nhờ trường tư vấn giúp?

Ngành sư phạm mầm non bậc TCCN, hệ VLVH trường tuyển sinh vào tháng 3 và tháng 11 hằng năm. Xét tuyển 2 môn toán văn cuối năm lớp 12 của bạn. Học phí chỉ 1 triệu/hk. Học chủ yếu trong 2 tháng hè. Vì vậy bạn vẫn có thể đồng thời tham gia các khóa đào tạo chính quy khác

  1. Em học cao đẳng xong thì có liên thông dễ dàng không?

Trường CĐCĐ Bình Thuận liên kết đào tạo từ nhiều năm nay với các trường ĐH, học viện uy tín của Việt Nam để các bạn có thể liên thông ĐH hầu hết các ngành trường đào tạo. Các kỳ thi liên thông thường được tổ chức vào tháng 3,4 hoặc tháng 10,11 hằng năm.

Đặc biệt từ năm nay, trường thực hiện việc chuyển tiếp cho các bạn từ cao đẳng lên đại học chính quy mà không cần đi thi và không cần phải đi xa để học, giảm chi phí học tập cho bạn rất nhiều. Vì dụ chuyển tiếp từ cao đẳng Tiếng Anh lên ĐH chính quy, bằng cử nhân Tiếng Anh do trường ĐH ngoại thương cấp

  1. Nếu em tham gia kỳ thi THPT 2016 chỉ để xét tốt nghiệp, vậy em có được xét tuyển học cao đẳng không?

Bạn được tham gia xét tuyển vào bất cứ ngành nào của trường dù bậc trung cấp hay cao đẳng chính quy.

Năm 2016 trường CĐCĐ Bình Thuận thực hiện đề án tuyển sinh riêng dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển bằng học bạ THPT và 50% chỉ tiêu xét tuyển kết quả kỳ thi THPT (cụm thi ĐH)

  1. Ngành công nghệ may có phải là đào tạo ra làm thợ may phải không ạ?

Tên đầy đủ của ngành là Công nghệ may và thiết kế thời trang, bậc trung cấp chuyên nghiệp. Thời gian đào tạo 2 năm. Sau khi tốt nghiệp ra trường bạn không chỉ là thợ may mà bạn có đủ kiến thức kỹ năng để làm việc tại các vị trí sản xuất như: chuyền trưởng, bộ phận kỹ thuật như: may mẫu, định mức, QC, QA, KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm), bộ phận kế hoạch như: merchandise (chuyên viên theo dõi đơn hàng),…

  1. Năm nay trường có mở 2 ngành trung cấp mới là pháp luật và công tác xã hội. Vậy em tốt nghiệp các ngành này có thể làm ở đâu?

Đối với ngành Pháp luật, tốt nghiệp ra trường bạn có thể làm chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước hoặc học liên thông ở bậc cao hơn.

Đối với ngành Công tác xã hội, tốt nghiệp ra trường bạn có thể làm việc tại - Các cơ sở, chương trình xã hội công lập (thuộc Bộ Lao-động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em, tòa án, trường học, bệnh viện, xí nghiệp...), Các chương trình nghiên cứu xã hội, cải tiến dân sinh,  chương trình tài trợ, hợp tác quốc tế và phát triển xã hội, phát triển cộng đồng của tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ.

Đủ điều kiện tham gia thi tuyển công chức với chức danh “ Cán bộ chuyên  trách về công tác xã hội” tại các Xã – Phường, Quận – Huyện theo Đề án 32 của Chính phủ.

Cảm ơn các bạn đã đặt câu hỏi cho trường, nếu bạn cần bất cứ thông tin nào về hướng nghiệp hoặc tuyển sinh hãy liên hệ Ban tuyển sinh, điện thoại 062 3828150.

Chúc các bạn sức khỏe, vượt qua được các kỳ thi với kết quả như mong đợi

 Tu van tuyen sinh

Zalo 635929568720694134