Dưới ánh nắng rực rỡ của tháng 3, gần 250 bạn học sinh của trường THPT Nguyễn Văn Linh chào đón thầy cô đoàn tư vấn hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Tham gia chương trình các bạn được thầy cô định hướng các ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân, cập nhật các thông tin đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Tạm biệt các bạn Trường THPT Nguyễn Văn Linh, chúc các bạn vững bước thành công trên con đường đi đến tương lai.

Dưới đây là một số câu hỏi ghi nhận từ buổi tư vấn:

1. Em rất thích học sư phạm, năm nay huyện của em có chỉ tiêu không?

Bạn có thể thực hiện được ước mơ khi xét tuyển vào Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

Năm 2016, huyện Hàm Thuận Bắc có 79 chỉ tiêu đối với ngành Giáo dục Mầm non (nhiều nhất từ trước đến nay), 15 chỉ tiêu đối với ngành Giáo dục Tiểu học.

Như vây bạn có thể dùng  02 phương thức xét tuyển: 1. Học bạ THPT hoặc 2. Điểm thi THPT 2016 để xét tuyển vào trường.

2. Thi năng khiếu để xét tuyển vào ngành mầm non là những môn gì, em thi tại trường khác có được không?

Thi năng khiếu gồm hát, kể chuyện, đọc diễn cảm. Bạn có thể thi tại trường CĐCĐ Bình Thuận hoặc thi năng khiếu tại các trường ĐH, CĐ khác và đem kết quả về xét tuyển.

3. Học ngành du lịch có tốn kém không, có yêu cầu về chiều cao không?

Các ngành thuộc lĩnh vực du lịch của trường là: Quản trị kinh doanh (chuyên ngành khách sạn hoặc dịch vụ), Việt Nam học, Nghiệp vụ lễ tân, Hướng dẫn điều hành.

Học phí mỗi kỳ chỉ từ 1 – 1,2 triệu, thời gian học cao đẳng là 03 năm còn TCCN là 02 năm

Trường không có yêu cầu về chiều cao đối với các ngành du lịch

4. Nếu thi đậu tốt nghiệp THPT nhưng không đủ điểm sàn thì có được học cao đẳng không?

Bạn được tham gia xét tuyển bất cứ ngành cao đẳng nào vì năm 2016 chuẩn đầu vào cao đẳng là tốt nghiệp THPT.

5. Nộp hồ sơ xét tuyển vào trường bằng cách nào?

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc thông qua bưu điện. Lưu ý bạn ghi số điện thoại liên lạc của mình trên hồ sơ để bộ phận tuyển sinh thông báo đến khi nhận được hồ sơ của bạn.

Cụ thể những loại hồ sơ gì, nhà trường sẽ nêu rõ trong thông báo tuyển sinh.

6. Trường có hỗ trợ cho sinh viên khó khăn không?

Về khó khăn vật chất, trường thực hiện đầy đủ các chính sách miễn, giảm học phí, trợ cấp xã hội, học bổng khuyến khích học tập, học bổng dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, học bổng tài trợ,..Đồng thời nhà trường cũng thực hiện chương trình “Mỗi nhà giáo, cán bộ giáo dục giúp đỡ HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”

Về khó khăn tinh thần, trường có Trung tâm tư vấn hỗ trợ tư vấn HSSV, giúp các bạn giải tỏa các lo lắng, khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Đoàn thanh niên của Trường tạo cho các bạn nhiều sân chơi bổ ích, giúp bạn phát huy năng khiếu sở trường thỏa niềm đam mê như Nhịp điệu trẻ, Sắc xanh tình nguyện, Câu lạc bộ Vovina, Câu lạc bộ Guitar,…

7. Thầy cô vui lòng giải thích thêm về hình thức đào tạo chuyển tiếp của nhà trường.

Năm 2016, Trường được thực hiện hiện đề án thí điểm của Thủ tướng Chính phủ dành riêng cho các trường cao đẳng cộng đồng Việt Nam về đào tạo chuyển tiếp, theo đó các bạn học bất cứ ngành cao đẳng chính quy nào của trường đều có thể chuyển tiếp lên đại học chính quy mà không cần phải thi.

Thời gian đào tạo chuyển tiếp là 02 năm, các bạn không phải đi xa để học vì vậy giảm được rất nhiều chi phí cho học tập. Bằng đại học do các trường ĐH uy tín cấp.

Cảm ơn các bạn đã đặt câu hỏi cho trường, nếu bạn cần bất cứ thông tin nào về hướng nghiệp hoặc tuyển sinh hãy liên hệ Ban tuyển sinh, điện thoại 062 3828150.

Chúc các bạn thành công.

WP 20160316 09 47 05 Pro

 

WP 20160316 09 52 22 Pro

 

WP 20160316 09 57 24 Pro

 

WP 20160316 09 59 29 Pro

WP 20160316 09 47 42 Pro