Sáng ngày 28/3/2016, đoàn tư vấn hướng nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đến trường THPT Tánh Linh. Trong buổi tư vấn các bạn được hướng dẫn cách thức để xác định nghề nghiệp phù hợp với bản thân, cũng như những thông tin mới nhất về tuyển sinh năm 2016.

 


Dưới đây là một số câu hỏi ghi nhận từ buổi tư vấn:


1. Năm nay huyện Tánh Linh không có chỉ tiêu sư phạm cao đẳng chính quy, tuy nhiên em rất muốn được học ngành này, vậy em có cơ hội xét tuyển vào trường không?

- Đúng là năm 2016, huyện Tánh Linh không có chỉ tiêu Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non (Cao đẳng chính quy). Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội xét tuyển trong Đợt 2. Vì sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu Trường sẽ tuyển sinh Đợt 2 không theo hộ khẩu nữa. Bạn theo dõi thông tin tuyển sinh của trường nhé.

 


2. Nếu thi đậu tốt nghiệp THPT nhưng không đủ điểm sàn thì có được học cao đẳng không?

- Bạn được tham gia xét tuyển bất cứ ngành cao đẳng nào vì năm 2016 chuẩn đầu vào cao đẳng là tốt nghiệp THPT.

 


3. Năm nay chúng em dự thi THPT tại tỉnh Bình Thuận hay phải vào thành phố Hồ Chí Minh?

- Năm 2016, các bạn dự thi tại các điểm thi trong tỉnh Bình Thuận, chi tiết cụ thể về các điểm thi sẽ được công bố trong tháng 4/2016. Thí sinh của tỉnh Bình Thuận tham gia dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 thuộc cụm thi số 51. Cụm thi do Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng BìnhThuận.

 


4. Thầy cô vui lòng giải thích thêm về hình thức đào tạo chuyển tiếp của nhà trường.

- Năm 2016, Trường được thực hiện hiện đề án thí điểm của Thủ tướng Chính phủ dành riêng cho các trường cao đẳng cộng đồng Việt Nam về đào tạo chuyển tiếp, theo đó các bạn học bất cứ ngành cao đẳng chính quy nào của trường đều có thể chuyển tiếp lên đại học chính quy mà không cần phải thi.

- Thời gian đào tạo chuyển tiếp là 02 năm, các bạn không phải đi xa để học vì vậy giảm được rất nhiều chi phí cho học tập. Bằng đại học do các trường ĐH uy tín cấp.

 


5. Nộp hồ sơ xét tuyển vào trường bằng cách nào?

- Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc thông qua bưu điện. Lưu ý bạn ghi số điện thoại liên lạc của mình trên hồ sơ để bộ phận tuyển sinh thông báo đến khi nhận được hồ sơ của bạn.

- Cụ thể những loại hồ sơ gì, nhà trường sẽ nêu rõ trong thông báo tuyển sinh.

 

Cảm ơn các bạn đã đặt câu hỏi cho trường, nếu bạn cần bất cứ thông tin nào về hướng nghiệp hoặc tuyển sinh hãy liên hệ

 

Ban tuyển sinh, điện thoại 062 3828150.
Chúc các bạn thành công.

 

163103a1

 

163103a2

 

163103a4

 

163103a5