Sáng thứ 2, ngày 04/4//2016, đoàn tư vấn hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đến Trường THCS Hàm Hiệp. Trong buổi tư vấn các em được hướng dẫn cách thức để xác định nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Thầy cô Ban tư vấn hướng nghiệp định hướng các em không đủ điều kiện theo học chương trình lớp 10 có thể lựa chọn học TCCN hoặc trung cấp nghề, giúp các em có thể lập thân lập nghiệp.


Dưới đây là một số câu hỏi ghi nhận từ buổi tư vấn:

 


1. Nếu em thi rớt vào lớp 10, em có được học ở Trường CĐCĐ Bình Thuận?
Em vẫn đủ điều kiện xét tuyển vào học tại Trường. Một số ngành học em có thể chọn như sau: Bậc trung cấp chuyên nghiệp chính quy: Tin học ứng dụng, Điện công nghiệp và dân dụng, Công nghệ may và thời trang, Kỹ thuật chế biến món ăn; Bậc trung cấp nghề: Điện dân dụng; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính.

 


2. Mức học phí có cao lắm không?
Các em tốt nghiệp THCS vào học trung cấp chuyên nghiệp chính quy hoặc trung cấp nghề tại Trường CĐCĐ Bình Thuận sẽ không phải nộp học phí.

 


3. Thầy cô vui lòng giải thích thêm ngành sư phạm mầm non, bậc trung cấp chuyên nghiệp hệ không chính quy?
Ngành này học chủ yếu trong các tháng hè hoặc các ngày cuối tuần, do đó các em có thể học THPT đồng thời tham gia học khóa học này. Mức học phí 2 triệu/năm.

 


4. Ngành Điện công nghiệp và dân dụng, bậc TCCN chính quy, em sẽ được học những môn gì và ra trường làm việc ở đâu?
- Trong quá trình đào tạo, em được trang bị kiến thức, kỹ năng:
Lắp đặt, tổ chức lắp đặt hệ thống cấp điện cho một xí nghiệp, phân xưởng; Sửa chữa, bảo trì thiết bị điện; Vận hành các hệ thống tự động; Lắp đặt, vận hành các thiết bị điện an toàn,...
- Sau khi tốt nghiệp em có thể làm ở các vị trí:
Nhân viên bảo trì điện trong tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy,...; Làm việc tại các công ty thuộc lĩnh vực thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì hệ thống cung cấp điện, thiết bị điện và tự động hóa; Tự tạo việc làm,...

 

Cảm ơn các em đã đặt câu hỏi cho trường, nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về hướng nghiệp hoặc tuyển sinh hãy liên hệ Ban tuyển sinh, điện thoại 062 3828150. Chúc các em thành công.

 

160405b1

 

160405b2

 

160405b3

 

160405b4

 

160405b5