Nằm trải dài trên 192 km bờ biển, Bình Thuận còn là nơi tiếp giáp giữa 2 khu vực Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ, chính vì vậy, nơi đây có sự giao thoa về địa lý, kinh tế và văn hóa của 2 vùng. Chính sự ưu đãi này đã tạo ra 1 vùng đất có nhiều tiềm năng du lịch đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt là du lịch biển.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho nguồn nhân lực du lịch của tỉnh, được sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bình Thuận, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch và Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đã thành lập Trung tâm Đào tạo Du lịch theo Quyết định số 101/QĐ-CĐCĐ-TC ngày 04/2/2012.

Lịch sử phát triển:

Qua hơn 4 năm hoạt động, Trung tâm Đào tạo Du lịch đã góp phần phát triển công tác đào tạo nghề ngắn hạn của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận với việc chiêu sinh và tổ chức các lớp nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn và các lớp bồi dưỡng kỹ năng dành cho lao động trong ngành du lịch. Năm 2014 và năm 2015, Trung tâm đạt hơn 100% chỉ tiêu đề ra đối với đào tạo nghề cho lao động nông thôn và vượt chỉ tiêu 19% tính đến tháng 9/2016. Trung tâm đang từng bước khẳng định chất lượng đào tạo nghề với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng với chương trình đào tạo chuyên sâu và nắm bắt nhạy bén nhu cầu địa phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Đào tạo Du lịch đã tổ chức được các lớp đào tạo nghề như An ninh khách sạn, phục vụ nhà hàng, phục vụ buồng, lễ tân khách sạn, tiếng Anh và tiếng Nga chuyên ngành nghiệp vụ lễ tân, Quản lý Khách sạn và Resort… Các lớp đào tạo nghề này đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần giúp cho dịch vụ du lịch tỉnh nhà ngày càng chuyên nghiệp và bền vững hơn.

Tầm nhìn: Trung tâm Đào tạo Du lịch là sự lựa chọn ưu tiên cho nhu cầu đào tạo nghề du lịch tại địa phương.

Sứ mệnh: Đào tạo địa phương – đạt chuẩn quốc tế