HỘI THẢO VỀ CÔNG TÁC KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN

HỘI THẢO VỀ CÔNG TÁC KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN


Sáng ngày 16/10/2018, tại Phòng họp CS1, Trường CĐCĐ Bình Thuận đã diễn ra Hội thảo về Công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên do Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế phối hợp với Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giáo dục (KT&ĐBCLGD) và Khoa Sư phạm chủ trì tổ chức. Tham dự Hội thảo có TS. Phạm Thị Minh Hạnh_Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo và giảng viên, chuyên viên đến từ các đơn vị trong Trường.

 

Sau phần phát biểu khai mạc của TS. Minh Hạnh, Hội thảo được mở đầu với phần trình bày của thầy Nguyễn Văn Hải_Giám đốc Trung tâm KT&ĐBCLGD về Quy định xây dựng, quản lý và sử dụng ngân hàng đề thi nhằm khái quát các nội dung cơ bản khi thực hiện công tác ra đề. Tiếp đó, với phần Quy trình xây dựng đề thi, cô Nguyễn Thị Kim Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm KT&ĐBCLGD đã giới thiệu trình tự các bước khác nhau thông qua một số ví dụ minh họa về “Bảng ma trận ngân hàng câu hỏi”, qua đó nhấn mạnh cần đảm bảo tính khoa học và chính xác khi tiến hành xây dựng đề thi.

 

 

 TS. Phạm Thị Minh Hạnh phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Nối tiếp chương trình Hội thảo là báo cáo tham luận của cô Đặng Thị Hiệp Định_Tổ trưởng tổ Tâm lý – Giáo dục, Giảng viên Khoa Sư phạm với nội dung Xây dựng hình thức kiểm tra, đánh giá định kỳ cho 1 học phần, cụ thể là học phần Rèn luyện Nghiệp vụ sư phạm thông qua việc xác định các tiêu chí, hình thức và phương pháp kiểm tra, đánh giá sẽ giúp giảng viên định hướng cách dạy phù hợp và giúp sinh viên có cách học đúng yêu cầu. Bên cạnh đó, thầy Lê Hồng Phương-Giảng viên Khoa Sư phạm còn chia sẻ một số kinh nghiệm rút ra từ thực tế kiểm tra, đánh giá kết quả người học qua hai học phần Tiếng Việt và Tiếng Việt thực hành mà thầy đã giảng dạy.

 

 Các Thầy, Cô tham dự Hội thảo

 

 Phần trình bày tham luận của Cô Đặng Thị Hiệp Định 

 

Trong phần cuối của Hội thảo, cô Bùi Diễm Thúy_Chuyên viên Trung tâm KT&ĐBCLGD đã hướng dẫn các thầy, cô sử dụng Phần mềm uQuiz 2009 để quản lý ngân hàng đề thi và tạo đề thi trắc nghiệm. Các giảng viên đã thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến góp phần nâng cao hiệu quả của công tác ra đề, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của sinh viên.

 

 Cô Nguyễn Thị Kim Hồng trao đổi về Quy trình xây dựng đề thi từ Ngân hàng câu hỏi

 

Kết thúc Hội thảo, TS. Minh Hạnh một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm tra, đánh giá trong giảng dạy vả học tập đồng thời gửi lời cám ơn đến các giảng viên đã quan tâm và tham dự Hội thảo vì đây chính là cơ hội để các thầy, cô trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm đồng thời rà soát lại những quy định về công tác kiểm tra, đánh giá trong quá trình thực hiện công tác này tại Trường./.

 

 

 

 

Tin: Phòng NCKH & HTQT

THƯ VIỆN ẢNH