Tiếp đón và làm việc với Đoàn Hiệp hội phát triển Giáo dục đào tạo Nghề Đài Loan

Tiếp đón và làm việc với Đoàn Hiệp hội phát triển Giáo dục đào tạo Nghề Đài Loan


    Chiều ngày 10/11/2018, Đoàn Hiệp hội phát triển Giáo dục đào tạo Nghề Đài Loan (GDĐTNĐL) đã đến thăm và làm việc tại Trường CĐCĐ Bình Thuận nhằm trao đổi về các chương trình thực tập cho sinh viên nhà trường tại Đài Loan. Tiếp đoàn có thầy Nguyễn Quang Tân và cô Phạm Thị Minh Hạnh, đại diện cho Ban giám hiệu cùng lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị trong Trường.

    Sau phần tiếp đón và gặp gỡ, bà Trần Huyền Anh_Đại diện Phòng Tuyển sinh của Hiệp hội phát triển GDĐTNDL đã giới thiệu một số thông tin liên quan đến chương trình thực tập nghề nghiệp dành cho sinh viên đang theo học tại Trường. Các em sẽ vừa học vừa tham gia thực tập hưởng lương theo chương trình liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp tại Đài Loan trong thời gian 1 năm. Chương trình đào tạo gồm nhiều ngành như Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ, Kỹ thuật - Cơ điện tử, Thiết kế và làm đẹp..., do đó sinh viên sẽ dễ dàng lựa chọn ngành nghề mình yêu thích.

    Bên cạnh việc đóng một khoản phí để theo học trong 1 năm, bà Huyền Anh còn nhấn mạnh phía trường Đài Loan sẽ có những hỗ trợ phù hợp dành cho sinh viên nhà trường và tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể sinh sống và hòa nhập trong môi trường quốc tế. Ngoài ra, bà Huyền Anh cũng giới thiệu thêm một số chương trình đào tạo đã triển khai có hiệu quả giữa các trường Đại học ở Việt Nam với các cơ sở giáo dục Đài Loan trong thời gian qua.

    Trong phần thảo luận, lãnh đạo các khoa đã đưa ra nhiều câu hỏi bày tỏ sự quan tâm về cơ hội được học tập và trải nghiệm của sinh viên đối với chương trình này. Thầy Nguyễn Quang Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cũng mong muốn phía Hiệp hội có thể tổ chức một Hội thảo tại Trường CĐCĐ Bình Thuận trong thời gian tới nhằm giới thiệu rộng rãi chương trình đến các giảng viên và đặc biệt là sinh viên giúp các em có cơ hội tiếp cận và đăng ký thực tập nghề nghiệp theo nhu cầu.

    Kết thúc buổi làm việc, bà Huyền Anh đã gửi lời cám ơn đến các thầy, cô vì sự đón tiếp chân tình của nhà trường và tin rằng Hiệp hội sẽ trở thành đối tác mới của nhà trường trong tương lai./.

Tin: Phòng NCKH & HTQT

THƯ VIỆN ẢNH