HỘI THẢO ỨNG DỤNG PHP MVC FRAMEWORK ĐỂ XÂY DỰNG CÁC ỨNG DỤNG WEBSITE


Sáng ngày 25/12/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng PHP MVC Framework để xây dựng các ứng dụng website với mục tiêu giúp các cán bộ, giảng viên của trường có thể hiểu và vận dụng các tính năng của mô hình MVC nhằm giảm bớt công suất và rút ngắn thời gian xây dựng các ứng dụng website cũng như quản lý nội dung của một trang web. Hội thảo thu hút sự tham gia của các thầy, cô đến từ nhiều đơn vị trong trường.

Việc xây dựng và phát triển PHP MVC Framework là một sáng kiến kinh nghiệm của thầy Huỳnh Triệu Vỹ_Phó giám đốc Trung tâm thông tin – Thư viện – Thiết bị nhằm tạo ra 01 Framework có kích thước tương đối với đầy đủ tính năng thường sử dụng trong thực tế công việc. Tại Hội thảo, thầy Vỹ đã trình bày về cấu trúc ứng dụng web theo mô hình MVC và cụ thể hóa qua ứng dụng Quản lý danh bạ điện thoại, giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác thêm hay xóa tên trong danh bạ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, mô hình MVC cũng cho phép người dùng quản lý hiệu quả phần nội dung của một trang web và rút ngắn thời gian chỉnh sửa khi một nhóm người cùng quản trị trang web đó.

Sau khi được thầy Vỹ hướng dẫn một số thao tác hiệu chỉnh nội dung trên trang web của trường (http://btu.edu.vn), các thầy, cô đã đặt ra nhiều câu hỏi với mong muốn có thể xây dựng và quản lý nội dung cho trang web riêng của đơn vị. Những chia sẻ trong Hội thảo mang tính thiết thực và hữu ích, góp phần giúp các cán bộ, giảng viên nhà trường bổ sung kiến thức về công nghệ thông tin (CNTT) cũng như ứng dụng những tính năng của CNTT vào thực tiễn công việc và cuộc sống một cách hiệu quả./.

                                                                                                Tin: Phòng NCKH & HTQT

THƯ VIỆN ẢNH