Xuân tình nguyện trên rẻo cao

Xuân tình nguyện trên rẻo cao


Trong 02 ngày 26,27/01/2019, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện 2019" tại thôn La Dày, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đoàn tình nguyện gồm 60 thành viên là học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và Hội thiện nguyện Phan Thiết. Đoàn đã vượt qua gần 100 km đường đèo núi để tới điểm trường Tiểu học Đã Mi 2, thuộc thôn La Dày, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xã Đa Mi nằm ở phía Đông Bắc của huyện Hàm Thuận Bắc, cách trung tâm huyện khoảng 40 km, nằm trong vùng có địa hình núi cao nhiều, độ cao trung bình khoảng 850m so với mực nước biển, độ dốc địa hình tương đối lớn; là một trong những địa phương thuộc diện khó khăn trong địa bàn tỉnh. Để đến được điểm trường Tiểu học Đa Mi 2, Đoàn tình nguyện đã phải di chuyển bằng xe ô tô trong thời gian hơn 03 tiếng trên các cung đường đèo, dốc. Nhưng với sức trẻ, sự nhiệt huyết và mong muốn giúp người dân và các em học sinh vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn đón nhận thêm nhiều niềm vui trước thềm Tết nguyên đán nên các thành viên trong đoàn đều hăng hái di chuyển. Tại đây, đoàn đã tổ chức trao tặng 105 cho các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn La Dày, tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian, gian hàng “Hương vị ngày tết” cho 266 em học sinh của trường, tổ chức 01 gian hàng quần áo và biểu diễn văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” gây quỹ học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho các em học sinh trường Tiểu học Đa Mi 2 với số tiền vận động hơn 10 triệu đồng cùng với tổng kinh phí chương trình trị giá 40 triệu đồng.

Chương trình “Xuân tình nguyện 2019" là hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề "Năm Thanh niên tình nguyện" do Trung ương Đoàn phát động góp phần san sẻ và làm vơi bớt sự khó khăn trong cuộc sống của thiếu nhi và nhân dân vùng cao.

Xúc động trước những quan tâm, sẻ chia của đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận với bà con thôn La Dày, xã Đa Mi, Thầy Phạm Minh Tiến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đa Mi 2 chía sẻ:  những nghĩa cử cao đẹp, những món quà thiết thực là hạt gạo, tấm áo giúp xua đi cái lạnh, đảm bảo tương lai cho con em nơi đây của các bạn học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận chính là nguồn động viên, đồng thời cũng là động lực để các cán bộ và bà con nhân dân trong xã nỗ lực hơn nữa phấn đấu phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo.

Tin: Đoàn Thanh niên

THƯ VIỆN ẢNH