Hành trình 'Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2019


Trong thời gian từ ngày 15-17/3/2019, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2019 tại Huyện đảo Phú Quý.

Hành trình vì biển, đảo quê hương là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức về biển đảo, tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên và bên cạnh đó có những việc làm mang tính nhân văn, thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và chia sẻ với các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi biên giới, hải đảo ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chuyến hải trình lần này càng ý nghĩa hơn khi được diễn ra vào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra giữa cán bộ đoàn công tác với các đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên huyện đảo: thăm, tìm hiểu chức năng nhiệm vụ của các đơn vị trên đảo nghe báo cáo về những kết quả hoạt động của đảo, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; công tác sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo hậu cần, hỗ trợ ngư dân, trồng cây xanh… Đoàn công tác cùng các đơn vị đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các đơn vị. Trong đó Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã gởi tặng 04 phần quà cho 03 trung đội huấn luyện tân binh, tổ chức lễ chào cờ và trao tặng 08 lá cờ Tổ quốc do Đảng uỷ, Nhà trường, Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường gởi đến huyện đảo treo cột cờ Đảo Phú Quý.

Hành trình vì biển, đảo quê hương là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ hướng về biển đảo. Qua hành trình, Đoàn công tác mong muốn các thành viên trong đoàn sẽ lan tỏa tinh thần, ý chí quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo đến với đất liền, đồng thời trên mỗi cương vị công tác, tích cực học tập, công tác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin: Đoàn Thanh niên