Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Dự án VSEP và Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương, Canada


Từ ngày 11/3 đến ngày 15/3/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) và Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương (CNA), Canada nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động trong năm thứ năm của Dự án. Tiếp đoàn có TS. Phạm Thị Minh Hạnh_Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị.

Trong ngày đầu tiên, nhà trường cùng các chuyên gia Trường CNA và Dự án VSEP đã thống nhất chương trình làm việc trên cơ sở hướng tới những mục tiêu quan trọng của chuyến công tác lần này. Tiếp đó, TS. Phạm Thị Minh Hạnh đã trao đổi về tình hình thực hiện Dự án đến thời điểm hiện tại, cụ thể là việc triển khai chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Nhà hàng Khách sạn và Du lịch (QTKD NHKS&DL) giúp các chuyên gia có thể nắm bắt và xác định hướng hỗ trợ phù hợp nhằm tiếp tục phát triển chương trình này trong năm học 2019-2020.

Với những nội dung đã đề cập, thầy Dale Richard McGory_Chuyên gia ngành Quản trị kinh doanh và thầy Dereck Collier_Chuyên gia ngành Bếp và Nhà hàng Khách sạn của Trường CNA đã cùng các giảng viên Khoa Du lịch – Văn hóa xem lại chương trình khung cũng như rà soát và điều chỉnh các chương trình môn học cho ngành QTKD NHKS&DL. Qua quá trình làm việc, hai thầy đã đưa ra nhiều góp ý giúp nâng cao chất lượng chương trình nhưng vẫn đảm bảo lợi ích học tập cho sinh viên đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm giúp giảng viên dạy học và quản lý lớp trong giờ thực hành một cách hiệu quả.

         Bên cạnh đó, thầy Dereck Collier còn dạy mẫu một số món Âu cho sinh viên ngành mới của Dự án và đánh giá cao sự năng động, sáng tạo cũng như tinh thần đam mê học hỏi của các em. Thầy cũng mong muốn sinh viên cần nhận thức được tầm quan trọng của đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giảng viên nên chú ý đến việc bảo dưỡng các trang thiết bị trong quá trình dạy-học tại các phòng thực hành Du lịch.

Kết thúc tuần làm việc, TS. Minh Hạnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường CNA và Dự án VSEP vì đã hỗ trợ nhà trường phát triển và hoàn thiện chương trình ngành QTKD NHKS&DL trong thời gian qua, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng dạy học cho đội ngũ giảng viên và sinh viên của Trường ./.

Tin: Phòng NCKH & HTQT

THƯ VIỆN ẢNH