Hoạt động “Ngày Đoàn viên” và Ngày hội Thanh niên” kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)


Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), ngày 24/3/2019 Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp cùng Thành đoàn Thành phố Phan Thiết, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình “Ngày Đoàn viên” và “Ngày hội Thanh niên” với nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động, đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã ôn lại truyền thống của thế hệ tuổi trẻ tỉnh Bình Thuận nói riêng và phong trào thanh niên cả nước nói chung được góp sức trẻ, tài năng và trí tuệ để đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cống hiến cho công cuộc đổi mới và phát triển quê hương, đất nước.

Mở đầu chương trình, đơn vị Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền các nội dung “Thanh niên với văn hoá giao thông” nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên cập nhật các vấn đề về tình hình giao thông hiện nay. Ngay khi kết thúc buổi nội dung tuyên truyền, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tham gia trò chơi về an toàn giao thông, thực hành kĩ năng lái xe dưới sự hướng dẫn của nhà tài trợ Honda Gia Hoà. Thông qua những hoạt động trên, giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức và gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

8h00’ cùng ngày, tại Hội trường A, cơ sở 1, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị “Tập huấn công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội và tham gia xử lý điểm nóng” cho 120 đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, đoàn viên Chi đoàn giáo viên, Bí thư các Chi đoàn, Lớp trưởng các lớp và các Đội HSSV Tự quản của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Hội nghị đã cung cấp những kiến thức cơ bản về xung đột xã hội, điểm nóng xã hội, điểm nóng tư tưởng, điểm nóng chính trị - xã hội, trạng thái tư tưởng trong điểm nóng chính trị - xã hội; những yêu cầu, phương châm xử lý điểm nóng, phương pháp tiếp cận điểm nóng chính trị - xã hội và những quy trình, giải pháp xử lý điểm nóng chính trị - xã hội thông qua các bước tiến hành. Đây là một trong những nội dung thiết thực, ý nghĩa giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết cho các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội trong Nhà trường về các vấn đề xung đột, mâu thuẫn và điểm nóng chính trị - xã hội; công tác tư tưởng với việc xử lý điểm nóng chính trị - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Hoạt động cuối cùng của “Ngày Đoàn viên” và “Ngày hội thanh niên”  chính là Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm nhảy trên địa bàn Thành phố Phan Thiết. Liên hoan thu hút 19 tiết mục dự thi của các CLB, đội, nhóm nhảy đến từ trường Cao đẳng Cộng đồng, Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh và các trường THPT trên địa bàn thành phố Phan Thiết tham gia ở 2 thể loại, đó là nhóm nhạc Acoutis và nhảy hiện đại, với chủ đề xuyên suốt là ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng của dân tộc. Với phong cách, sở trường khác nhau nhưng các CLB, đội, nhóm nhảy đã thể hiện tài năng của tuổi trẻ qua những điệu nhảy đa sắc màu, trẻ trung, cuồng nhiệt và sôi động, tạo sức cuốn hút mạnh mẽ trong giới trẻ hiện nay.

Liên hoan các CLB, đội, nhóm vẫn thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để ĐVTN trên địa bàn thành phố giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống, sinh hoạt tập thể, nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở và  góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa trong ĐVTN, hội viên, học sinh và sinh viên. Đồng thời, qua đó góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh thiếu niên, củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh

“Ngày Đoàn viên” và “Ngày hội Thanh niên” 2019 khép lại với những cảm xúc tốt đẹp. Tinh thần và sức trẻ thanh niên như được tiếp thêm, đồng thời, tạo hiệu ứng tích trong học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố, mà còn là hành động có tính lan tỏa tới cộng đồng. Tháng Thanh niên 2019 và các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đang đi vào những thời khắc nhộn nhịp hơn bao giờ hết trên khắp mọi địa bàn. Hy vọng rằng các bạn Đoàn viên, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để hình ảnh một sinh viên nhà trường luôn đẹp trong lòng xã hội và cộng đồng.

                                                                           

Tin: Đoàn Thanh niên

 

THƯ VIỆN ẢNH