Nhiều hoạt động thiết thực trong tuần thứ 4 – Tháng Thanh niên 2019


Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tuần 4 Tháng Thanh niên bắt đầu từ ngày 25 - 31/3, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái đất”, Đoàn Thanh niên- Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có rất nhiều hoạt động sôi hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 và chính thức được bắt đầu từ 20h30’ đến 21h30’, thứ 7 ngày 30/3/2019. Đây cũng là năm thứ 11 liên tiếp Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất.

Chiến dịch "Giờ Trái đất" là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi và nhân dân về ý thức tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống của xã hội bằng những việc làm cụ thể và tạo phong trào thi đua rộng khắp, sự lan tỏa đến toàn bộ người dân và đoàn viên thanh thiếu nhi, hướng tới xây dựng một môi trường ngày xanh - sạch - đẹp và văn minh hơn.

Ngay trong buổi sáng phát động, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại công viên Đồi Dương; tẩy xoá các bảng quảng cáo gây mất mỹ quang đô thị dọc tuyến đường Lê Lợi và Nguyễn Tất Thành. Tại khu nội trú của trường, tất cả các phòng nội nội trú cũng đã tham gia tắt điện từ 20h30’ đến 21h30’ để hưởng ứng Giờ trái đất 2019.

Cũng trong 02 ngày 30, 31/3 Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp cùng Xã Đoàn Đa Mi, Hội phụ huynh và giáo viên trường Tiểu học Đa Mi 2 bê tông và làm mới sân chơi cho các em thiếu nhi trong khuôn viên trường Tiểu học Đa Mi 2. Công trình có diện tích gần 500 m2, với tổng kinh phí thực hiện 37 triệu đồng được Hội Thiện nguyện Phan Thiết hỗ trợ. Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn và cũng là niềm mong mỏi từ rất lâu đối với thầy cô cũng như các em học sinh trường Tiểu học Đa Mi 2.

Tin: Đoàn Thanh niên

THƯ VIỆN ẢNH