Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trường – Năm học 2018-2019


Trong hai ngày vừa qua, 06 và 07/4/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trường – Năm học 2018-2019.

Tham dự buổi Khai mạc Hội thi,  có sự hiện diện của Phó Hiệu trưởng phụ trách  Nguyễn Quang Tân, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm và các thầy cô tham gia dự thi cùng giáo viên thuộc các tổ bộ môn.

 Hội thi nhằm tuyển chọn và công nhận nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường tạo điều kiện để các cán bộ quản lý, các tổ chức, đơn vị và cá nhân liên quan đến giáo dục - đào tạo có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục, đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển.

Đây là hoạt động chuyên môn được tổ chức nhằm  đẩy mạnh các phong trào thi đua của nhà trường và của ngành, khuyến khích nhà giáo tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ; phổ biến những phương pháp giảng dạy và giáo dục hiệu quả, các kinh nghiệm thiết thực và bổ ích trong các hoạt động giáo dục đào tạo;

Tham gia Hội thi, có 08 giảng viên đến từ 03 Khoa và chia làm hai nhóm: Khối Sư phạm và Khối Giáo dục Nghề nghiệp.

 Các bài dự giảng trong Hội thi rất phong phú thuộc nhiều lĩnh vực: Thực hành nghiệp vụ quản trị,  Maketing dịch vụ, Kỹ thuật điện lạnh, Vi mạch, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Phương pháp giáo dục âm nhạc, Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục, giáo dục thể chất. Giảng viên tham gia Hội thi trải qua các phần thi theo quy định chung của Ban tổ chức.

Nhà giáo của Khối Sư pham tham gia Hội giảng thực hiện đủ 3 nội dung thi: Thi giảng dạy; thi xử lý tình huống trong các hoạt động giáo dục; thi tìm hiểu trong hoạt động giáo dục.

Nhà giáo Khối giáo dục nghề nghiệp tham gia Hội giảng thực hiện 1 bài trình giảng đã được bốc thăm trong số 3 bài giảng đã đăng ký với Ban Tổ chức.

Phần thi đầu tiên là “Tìm hiểu trong hoạt động giáo dục” hình thức thi trắc nghiệm, thời gian là 30 phút; Phần hai thi “ứng xử sư phạm” và phần ba thi  “Dạy giỏi”.

 Kết quả hội thi có 5/8 nhà giáo được công nhận “Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi” , trong đó có 4 giải Nhất, 01 giải Nhì. Khoa Du lịch - Văn hóa đạt giải Nhất tập thể trong Hội giảng năm nay.

Tin: Ban Tổ chức Hội thi

THƯ VIỆN ẢNH