NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC CHO TRẺ TIỂU HỌC


Thực hiện kế hoạch năm học, đồng thời kết nối với các trường phổ thông kịp thời giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục – một vấn đề nhức nhối hiện nay, tiến đến mục tiêu mở các lớp tập huấn cho giáo viên, phụ huynh về kỹ năng này, sáng ngày 23 tháng 4 năm 2019, Trung tâm Tư vấn HSSV đã phối hợp với Trường Tiểu học Phú Trinh 3 tổ chức buổi ngoại khóa “Giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ tiểu học”

Tham dự buổi ngoại khóa, có hơn 250 HS các khối 1,3,5 tham gia cùng Ban Giám hiệu và các giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Phú Trinh 3.

Mở đầu chương trình là bài võ nhạc sôi động, bài tập này đã được võ sư Nguyễn Hải Lân – Giáo viên Trường THPT Phan Thiết và các cộng sự tập luyện miệt mài cho các em 2 tháng trước đó để thay thế cho bài thể dục buổi sáng, giúp các em rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Đúng 7h00, thạc sỹ tâm lý Trần Thị Ngọc Anh – Giảng viên Trung tâm Tư vấn HSSV đã khởi động bằng một loạt câu hỏi về cảm xúc an toàn, cảm xúc không an toàn, cho các em tham gia trò chơi về tình huống an toàn và tình huống không an toàn. Các em học sinh rất hào hứng và tham gia trò chơi nhiệt tình, được nhận những phần quà nên cả sân trường náo nức, sự hồn nhiên và vui tươi thể hiện rõ trên những gương mặt ngây thơ.

Các em còn được giáo dục về vùng riêng tư, những đụng chạm an toàn và không an toàn, những nguyên tắc đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Nguyên tắc No – Go – Tell được báo cáo viên đưa ra, nhắc nhở các em thực hiện mọi lúc mọi nơi. Các em hào hứng tranh nhau giơ tay phát biểu, thể hiện quan điểm ý kiến của mình.

Kết thúc buổi ngoại khóa là phần tình huống giả định, hướng dẫn những thủ thuật thoát thân khi gặp tình huống nguy hiểm đến từ Võ Sư Nguyễn Hải Lân và các cộng sự. Các em cực kỳ hứng thú với phần trình diễn này và tham gia thực hành rất tốt.

Hầu hết, các thắc mắc của các HS đều được báo cáo viên giải đáp một cách tận tường. Buổi ngoại khóa diễn ra vô cùng thú vị, hấp dẫn, thu hút sự chú ý và nhiệt tình tham gia phát biểu của các HS. Thông qua đó, các bạn nhỏ mạnh dạn hơn trong giao tiếp, trong học tập, đồng thời, giúp cho các cháu có những kiến thức cơ bản để phòng chống xâm hai tình dục.

                                                                    Tin: Trung tâm Tư vấn HSSV