CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN


Thực hiện kế hoạch năm học và nhằm mục đích kết nối sinh viên với các  doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường cho các em, sáng ngày 13 tháng 5 năm 2019, Trung tâm Tư vấn HSSV đã phối hợp với Công ty Xây dựng cơ bản Rạng Đông tổ chức buổi phỏng vấn trực tiếp tuyển dụng lao động ngay tại cơ sở 2 trường cao đẳng Cộng Đồng Bình Thuận.

Tham dự buổi phỏng vấn, có chị Trương Thị Xuân Vy - Phó giám đốc; anh Võ Thành An - Trưởng phòng Tổ chức nhân sự và hơn 30 SV lớp Điện K16, gần 50 SV KTDN K17,18 cùng tham gia.

Đúng 9h00, các bạn SV lớp KTDN K17,18 được các anh chị trong Công ty Rạng Đông tư vấn, định hướng việc làm ở tập đoàn trong tương lai, những kỹ năng cần chuẩn bị cho hành trang lập nghiệp, đồng thời tạo cơ hội đến tập đoàn học việc, thực tập nếu SV có nhu cầu.

Đến 10h30 phút, các bạn SV lớp điện K16 tập trung tại bàn tư vấn để được nghe về công việc chuyên môn các em sẽ trải nghiệm nếu làm ở tập đoàn. Những chia sẻ thân tình của các anh chị, trong đó có các anh chị là cựu sinh viên của trường, giúp các em hào hứng và tự tin hơn rất nhiều. Hiện tại, có SV Nguyễn Văn Giỏi vừa trải qua đợt thực tập tại tập đoàn và đã được ký hợp đồng nhân viên chính thức mà không qua quá trình thử việc. Qua đó, các em đã tự tin tham gia phỏng vấn trực tiếp, các em thể hiện khá tốt kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tinh thần chịu khó, sự kiên nhẫn và tính ham học hỏi, được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Sau buổi phỏng vấn, đại diện tập đoàn Rạng Đông, anh Võ Thành An - Trưởng Phòng Tổ chức nhân sự đã chia sẻ về sự hài lòng về những gì các em đã thể hiện và hy vọng sẽ tiếp nhận hồ sơ của SV lớp Điện K16 đã tham gia phỏng vấn sáng nay. Khi làm việc tại đây, các em sẽ được hưởng tất cả các chế độ theo quy định hiện hành dành cho người lao động.

 Tin: Trung tâm Tư vấn VHSS

THƯ VIỆN ẢNH