Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Dự án VSEP và Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương, Canada


Từ ngày 10/6 đến ngày 28/6/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) và Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương (CNA), Canada nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động theo kế hoạch hàng năm của Dự án. Tiếp đoàn có TS. Phạm Thị Minh Hạnh_Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị.

Thầy Jeff Patry trao đổi xoay quanh hoạt động “tìm vết” 

Trong tuần làm việc đầu tiên, thầy Jeff Patry_Chuyên gia về Dịch vụ sinh viên của Trường CĐ Bắc Đại Tây Dương (CNA) đã trao đổi những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh và việc phát triển các quan hệ đối tác tại nhà trường. Cụ thể, thầy đã cùng các cán bộ, giảng viên của Tổ Tuyển sinh, Phòng Công tác HSSV, Trung tâm Khảo thí và đảm bảo CLGD và các Khoa thực hiện hoạt động “tìm vết” nhằm rà soát và thu thập dữ liệu về HSSV, qua đó giới thiệu các mẫu khảo sát HSSV nhằm phục vụ hoạt động tuyển sinh tại trường CNA. Thầy còn đề cập đến tầm quan trọng của mạng xã hội trong việc xây dựng chiến lược tuyển sinh sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó, vấn đề hợp tác giữa nhà trường, doanh nghiệp và cộng đồng cũng được hai bên quan tâm và đưa ra thảo luận. Ngoài ra, các thầy, cô đã được tìm hiểu về Chương trình Đại sứ sinh viên đang triển khai tại CNA từ đó đề xuất phương hướng vận dụng tại Trường CĐCĐ Bình Thuận.

- Thầy Dereck trình bày kế hoạch xây dựng mô hình kinh doanh nhà hàng thử nghiệm (hình trên)

- Thầy Dale lắng nghe chia sẻ của giảng viên về công tác kiểm tra, đánh giá sinh viên (hình dưới)

Thầy Dereck chuẩn bị món ăn tại Phòng Thực hành Bếp.

Hai tuần tiếp theo, các giảng viên Khoa Du lịch – Văn hóa đã làm việc với thầy Dale Richard McGory_Chuyên gia ngành Quản trị kinh doanh và thầy Dereck Collier_Chuyên gia ngành Bếp và Nhà hàng nhằm rà soát tổng thể chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Nhà hàng Khách sạn và Du lịch (QTKD NHKS&DL). Trên cơ sở đó, hai bên đã trao đổi về nội dung và hình thức kiểm tra, đánh giá các học phần cũng như thảo luận một số giải pháp nâng cao hiệu quả cho công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên ngành QTKD NHKS&DL. Hai thầy cũng hỗ trợ giảng viên rà soát và điều chỉnh các đề cương môn học đồng thời cập nhật tài liệu giảng dạy cho các học phần dựa trên nhu cầu dạy-học thực tế tại trường. Ngoài ra, thầy Dereck còn hướng dẫn Khoa Du lịch – Văn hóa lập kế hoạch xây dựng mô hình kinh doanh nhà hàng thử nghiệm tại các phòng thực hành Du lịch và dạy mẫu cách chế biến một số món Âu cho giảng viên của Khoa.

Đoàn công tác chụp hình với các giảng viên Khoa DL-VH trong buổi ăn trưa tại Phòng thực hành Nhà hàng.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với các cán bộ, giảng viên nhà trường.

 Kết thúc chuyến công tác, TS. Phạm Thị Minh Hạnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn VSEP và Trường CNA vì đã hỗ trợ nhà trường xây dựng và triển khai có hiệu quả chương trình đào tạo ngành QTKD NHKS&DL trong thời gian qua. Các cán bộ, giảng viên của trường đã có cơ hội học tập và nâng cao chuyên môn qua các hoạt động mà chuyên gia của Dự án và CNA tổ chức tại Trường. Mặc dù Dự án sắp khép lại, nhà trường sẽ luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp quan trọng này đồng thời nỗ lực phát triển quan hệ đối tác giữa các bên nhằm hướng đến những tầm cao mới trong tương lai./.

Tin: Phòng NCKH & HTQT