LỄ DÂNG HƯƠNG BÁO CÔNG VÀ HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2019


Hòa trong không khí sôi nổi của các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc và 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 – 02/9/2019), sáng ngày 02 tháng 8 năm 2019, Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận.

Đến dự Lễ dâng hương báo công, ngoài toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Trường, còn có các quần chúng là viên chức và HSSV ưu tú, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng ủy, đã thay mặt toàn Đảng bộ Trường, dâng hương và báo cáo những thành tích tiêu biểu mà Trường đã đạt được trong 06 tháng vừa qua. Đồng thời, xin hứa tiếp tục giữ vững khối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ và nhà trường; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; ra sức thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2019 đã đề ra, đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh nhà và luôn xứng đáng là thế hệ cháu con của Bác, là con dân của thành phố Phan Thiết, nơi đã vinh hạnh lưu dấu chân Người lúc sinh tiền.

Cũng tại không gian Lễ, Ban thường vụ Đảng ủy đã công bố và trao tặng quyết định khen thưởng đối với 03 tập thể đơn vị trực thuộc và 10 cá nhân là đảng viên, quần chúng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đợt 19/5/2019. Ban Chấp hành Đoàn và Hội Sinh viên Trường cũng đã phối hợp tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ XI, năm 2019 đã có thành tích xuất sắc trong chuỗi hoạt động thi đua hướng đến Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

*

Sau Lễ dâng hương báo công, Đảng ủy Trường CĐCĐ Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2019, với sự tham dự của toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Trường.

Hội nghị đã đánh giá khá chi tiết, toàn diện việc thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu của Đảng bộ trong 06 tháng đầu năm, đồng thời xác định phương hướng và các giải pháp chủ yếu cần tập trung triển khai trong 06 tháng cuối năm, nhằm thực hiện một cách thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đánh giá những mặt đã đạt được trong 06 tháng vừa qua, đồng chí Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường đã tiếp tục khẳng định sự nỗ lực của cả tập thể Nhà trường và toàn Đảng bộ trong việc kịp thời giải quyết những tồn đọng lâu nay, bước đầu thực hiện khá tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm, trong đó công tác tuyển sinh, tổ chức khai thác các dịch vụ và công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ có nhiều khả năng hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu vào cuối năm.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều lượt ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí đảng viên, tập trung vào các giải pháp tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh tuyển sinh trong tình hình mới, ổn định tư tưởng đội ngũ, nỗ lực giảm thiểu tỷ lệ HSSV bỏ học, đặc biệt phát huy tinh thần phối hợp cao giữa các bộ phận, vì sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt toàn thể Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Quang Tân đã hoan nghênh tinh thần và sự nỗ lực của toàn thể đảng viên trong 06 tháng vừa qua, đồng thời kêu gọi tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thời gian tới, nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Chuyên đề năm 2019 và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người./.