Tết Trung thu- mang yêu thương cho trẻ em khó khăn


Cứ mỗi dịp Trung thu về, mỗi người lại dành nhiều sự quan tâm, tình yêu thương hơn cho thiếu nhi. Và đặc biệt, tình yêu thương, sự sẻ chia với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh lại được lan tỏa mạnh mẽ nhiều hơn trong cộng đồng… Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa, những ngày vừa qua tuổi trẻ Nhà trường đã phối hợp cùng các đơn vị, các hội nhóm Thiện nguyện tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và tại vùng cao trên địa bàn tỉnh.

Tại các địa điểm mà Đoàn trường tổ chức, các em không chỉ được xem chương trình văn nghệ, các em còn được xem các lồng đèn được thực hiện cầu kỳ, bắt mắt với đủ hình dạng, màu sắc … Ấm áp hơn, ý nghĩa hơn hết đó là trong Tết trung thu năm nay, Đoàn trường đã phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết tổ chức trao tặng gần 500 phần quà, 30 suất học bổng, 05 xe đạp cho thiếu nhi thuộc thôn Đa tro, xã Đa mi, huyện Hàm Thuận Bắc và các em học sinh của trường Tiểu học Tân Đức 2, thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân. Tại chương trình, đoàn cũng đã tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Đây là những nguồn động viên to lớn giúp các em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Những phần quà mang đến với các em tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm yêu thương lớn lao được các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và các nhà hảo tâm gửi gắm với hi vọng phần nào giúp cho các em có 1 tết trung thu thật đầm ấm, vui vẻ.

 

                                                                                          Tin: Đoàn Thanh niên