CÁC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA KHỐI THI ĐUA 5 - NĂM 2019


Từ đầu tháng 4/2019, Khối Thi đua 5 (gồm các đơn vị: Trường Cao đẳng Cộng đồng, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh - Truyền hình, Trường Cao đẳng Nghề, Trường Cao đẳng Y tế, Trường Đại học Phan Thiết) đã phát động phong trào thi đua năm 2019 với nhiều nội dung hoạt động thiết thực bám sát chủ đề “KỶ CƯƠNG - DÂN CHỦ - ĐOÀN KẾT - SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN”.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và khơi dậy truyền thống yêu nước, tinh thần vượt khó, lao động sáng tạo của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong 09 cơ quan, đơn vị thành viên thuộc Khối Thi đua; từ ngày 20 – 22/9/2019, tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận – Đơn vị Trưởng Khối thi đua 5 năm 2019, các hoạt động chung của Khối Thi đua 5 đã diễn ra sôi nổi, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị. Cụ thể, đã có 231 lượt công chức, viên chức và người lao động đến từ 09 cơ quan, đơn vị, trường học đã tham gia 16 tiết mục văn nghệ, 39 trận đấu ở 05 nội dung thi đấu thể thao và 02 phần thi ứng dụng công nghệ thông tin.

Hội diễn Nghệ thuật không chuyên diễn ra đêm 21/9 tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, thu hút sự tham gia của 16 tiết mục biểu diễn ở thể loại đơn ca và song/tốp ca. Tuy chỉ là nghệ thuật không chuyên, các đơn vị đã cống hiến cho khán giả một đêm biểu diễn nhiều màu sắc với chất lượng chuyên môn khá tốt, theo nhận định của Nhạc sĩ Đỗ Quang Vinh – Trưởng Ban Giám khảo. Kết quả Hội diễn như sau:

a) Hội diễn Nghệ thuật không chuyên

* Giải toàn đoàn

- Giái Nhất: Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch;

- Giải Nhì: Đài Phát thanh - Truyền hình;

- Giải Ba: Trường Cao đẳng Y tế;

- Giải Khuyến khích: Trường Cao đẳng Cộng đồng.

* Giải tiết mục

+ Thể loại đơn ca

- Giải Nhất: Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch;

- Giải Nhì: Sở Giáo dục và Đào tạo;

- Giải Ba: Đài Phát thanh - Truyền hình;

- Giải Khuyến khích:  Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Đại học Phan Thiết; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Trường Cao đẳng Y tế.

+ Thể loại song ca/tốp ca

- Giái Nhất: Trường Đại học Phan Thiết;

- Giải Nhì: Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch;

- Giải Ba: Trường Cao đẳng Y tế;

- Giải Khuyến khích: Trường Cao đẳng Cộng đồng, Đài Phát thanh - Truyền hình, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Nghề (02 tiết mục).

Hội thao viên chức, lao động Khối Thi đua 5 được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh với các bộ môn: Bóng chuyền hơi nam – nữ phối hợp và Cầu lông. Kết quả Hội thao:

* Giải Bóng chuyền hơi nam – nữ phối hợp

- Giải Nhất: Trường Cao đẳng Y tế;

- Giải Nhì: Trường Cao đẳng Cộng đồng;

- Giải Ba: Đài Phát thanh – Truyền hình;

- Giải Khuyến khích: Trường Cao đẳng Nghề.

* Giải Cầu lông

+ Nội dung đôi nam ≥ 40

- Giải Nhất: Trường Cao đẳng Y tế;

- Giải Nhì: Trường Cao đẳng Y tế;

- Giải Ba: Trường Cao đẳng Cộng đồng.

+ Nội dung đôi nam – nữ ≥ 40

- Giải Nhất: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận;

- Giải Nhì: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh;

- Giải Ba: Đài Phát thanh – Truyền hình.

+ Nội dung đôi nam < 40

- Giái Nhất: Trường Cao đẳng Y tế;

- Giải Nhì: Trường Cao đẳng Cộng đồng;

- Giải Ba: Đài Phát thanh - Truyền hình.

+ Nội dung đôi nam – nữ <40

- Giải Nhất: Trường Cao đẳng Y tế;

- Giải Nhì: Trường Cao đẳng Cộng đồng;

- Giải Ba: Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chung của Khối Thi đua 5 năm 2019, Hội thi Ứng dụng Công nghệ thông tin được tổ chức với mục đích góp phần cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức, tiến tới xây dựng Chính phủ, chính quyền điện tử. Sau phần tranh tài sôi nổi của 09 đơn vị trong chiều ngày 22/9, Sở Y tế đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì được trao cho Sở Giáo dục & Đào tạo, giải Ba được trao cho trường Cao đẳng Nghề.

Đánh giá về các hoạt động chung của Khối Thi đua 5, ông Nguyễn Quang Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Khối Trưởng của Khối Thi đua 5 - năm 2019. Trưởng Ban Tổ chức Các hoạt động chung của Khối Thi đua 5 - năm 2019 cho biết: “Theo đánh giá của bộ phận chuyên môn và nhận xét của phần đông khán giả, các hoạt động chung năm 2019 được tổ chức khá chu đáo và nhiều màu sắc, có sự đầu tư nghiêm túc của tất cả các đoàn, chất lượng chuyên môn ở các phần thi đều được nâng lên, nhất là ở các nội dung thi đấu thể thao; nhiều nhân tố mới đã được phát hiện trong các cuộc thi, sẽ là tiền đề tốt để phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong Khối Thi đua trong thời gian tới phát triển thêm khởi sắc. Chính sự nỗ lực của các anh chị em viên chức, lao động của các đơn vị đã làm nên thành công đáng kể của các hoạt động chung lần này và là nguồn động viên lớn lao, để Khối Thi đua 5 có thêm nguồn lực mới vươn lên hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được lãnh đạo tỉnh giao trong năm 2019.”

                                                                                   Tin: Phòng Công tác HSSV