NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ, CHỦ ĐỀ: THỰC TẬP


Thực hiện kế hoạch năm học, đồng thời giúp HSSV có kiến thức sâu sắc hơn về kỹ năng ứng xử khi đi thực tập, gắn kết đội ngũ tư vấn viên của trung tâm Tư vấn HSSV với HSSV để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn, chia sẻ và tư vấn cho các em những thắc mắc, những khó khăn, những tình huống gặp phải trong quá trình thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, sáng ngày 14/10, trung tâm Tư vấn HSSV đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Thực Tập”

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề, có hơn 100 HS các lớp Tin K17; Điện K17, KTDN K17A1 và A2 cùng cô Bùi Thị Hồng Thắm - trưởng Trung tâm tư vấn HSSV và cô Trần Thị Ngọc Anh – giảng viên trung tâm.

Mở đầu chương trình cô Ngọc Anh dẫn dắt câu chuyện hài hước với tình huống giả định khi SV vào thực tập tại các doanh nghiệp sẽ chú ý những gì? Đi đứng, ăn mặc, giao tiếp… Các bạn SV rất hào hứng trải nghiệm đóng vai, qua đó, cô Ngọc Anh chỉ ra những điều cần lưu ý trong quá trình đi thực tập như: trang phục, cách đi đứng, chào hỏi, cách giao tiếp, cách học hỏi từ người hướng dẫn sao cho gây thiện cảm và người khác sẵn sàng chỉ dẫn, truyền kinh nghiệm.

Cô Hồng Thắm lưu ý đến SV nguyên tắc 3C và NNL khi đi thực tập. 3C trong giao tiếp nghĩa là: cười, chào, cảm ơn. NNL nghĩa là : nghe, nhìn và làm trong quá trình học tập kinh nghiệm chuyên môn.

Qua buổi nói chuyện, các SV rất quan tâm và chú ý, các em được các cô đưa vào các tình huống thực tế trong chuyên môn và ứng xử để giải quyết vấn đề. Đa số SV có cách ứng xử khá tốt.

Sau tiết mục “Mặt trời bé con của bạn Trung Tín lớp Điện K17, cô Ngọc Anh chia sẻ: cuối kỳ thực tập, hãy viết một email cảm ơn doanh nghiệp và cảm ơn người hướng dẫn thực tập mình. Điều đó, không chỉ thể hiện lòng biết ơn mà còn thể hiện lối sống văn minh, có nghĩa tình và văn hóa ứng xử rất riêng của SV cao đẳng cộng đồng Bình Thuận.

Kết thúc buổi nói chuyện chuyên đề, các em SV như được nhận ra rất nhiều điều, các em thể hiện sự hài lòng với những điều mình vừa học được. Hầu hết, các thắc mắc của SV đều được báo cáo viên giải đáp một cách tận tường.  Thông qua đó, SV sẽ mạnh dạn hơn trong giao tiếp, trong học tập kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời giúp SV chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho kỳ thực tập sắp tới.

         

                                                                             Tin:  Trung tâm Tư vấn HSSV