Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật” năm 2019


Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11), Chi đoàn giáo viên phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật” năm 2019.

Hội thi với sự tham gia của  04 đội đến từ các đội, CLB tuyên truyền thuộc các Đoàn khoa.

Hội thi là sân chơi trí tuệ với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học viên trong nhà trường. Qua đó nhấn mạnh ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam đồng thời củng cố cho học sinh, sinh viên kiến thức, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành, đặc biệt là những điểm mới trong các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành hoặc được sửa đổi, bổ sung. Thông qua cuộc thi góp phần giáo dục ý thức tôn trọng pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật cho học sinh, sinh viên trong nhà trường.

Trong phần chào hỏi, các đội đã thể hiện rất ấn tượng, cá tính cũng như sáng tạo về thông điệp về ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, vai trò của tuyên truyền, phổ biến pháp luật với quyết tâm giành chiến thắng của mình. Các đội dự thi trải qua 3 nội dung thi: Phần thi chào hỏi, khởi động, phần thi đối kháng và Phần thi tăng tốc.

          Nội dung của Hội thi "Tuổi trẻ với pháp luật" gắn với việc tuyên truyền về ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam 09/11; tuyên truyền phổ biến về một số vi phạm pháp luật như vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật Hôn nhân gia đình; Luật Thanh niên; ma tuý, vi phạm hình sự, vi phạm hành chính… từ đó nhấn mạnh trách nhiệm của sinh viên trong phòng ngừa vi phạm pháp luật nêu trên.

Hội thi đã nhận được sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của các cổ động viên là sinh viên của các Khoa trong Nhà trường. Ban Tổ chức Hội thi đã trao Giải nhất cho đội thi đến từ khoa Ngoại ngữ, Giải nhì thuộc về khoa Du lịch – Văn hóa, đội đến từ khoa Kinh tế - Kỹ thuật Công nghệ đạt Giải ba và Khuyến khích được trao cho khoa Sư phạm.

Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đồng thời đạt được mục đích đã đề ra. 

                                                                                Tin: Đoàn Thanh niên