Lễ tổng kết Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam tại Hà Nội


Từ ngày 5/11 đến ngày 6/11/2019, Đoàn công tác Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận với sự có mặt của TS. Phạm Thị Minh Hạnh_Phó Hiệu trưởng nhà trường và một số cán bộ, giảng viên có liên quan đến hoạt động của Dự án đã đến dự Lễ tổng kết của Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) tại khách sạn Mélia Hà Nội. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Đức Hòa_Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Sở Lao động - Thương Binh - Xã hội. Buổi lễ được tổ chức nhằm chúc mừng thành công của Dự án, chia sẻ kinh nghiệm và lập kế hoạch cho tương lai.

Sau phần diễn văn chào mừng và khai mạc của ông Michael Emblem_Giám đốc Dự án VSEP phía Canada vào sáng ngày 05/11/2019, TS. Nguyễn Thanh Thủy_Phó giám đốc Trung tâm đào tạo quản lý tiên tiến (TCAM) của Dự án đã trình bày những thành tựu của Trung tâm trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý hệ thống giáo dục, đào tạo, kỹ thuật & nghề nghiệp (TVET) tại Việt Nam từ khi được thành lập vào tháng 10/2015 đến nay. Tiếp đó là phần chia sẻ và trao đổi về những thành tựu của bốn trường cao đẳng Việt Nam được sau khi tham gia các khóa tập huấn trải nghiệm của TCAM và được TCAM hỗ trợ xây dựng và triển khai rất thành công các ngành nghề đào tạo của các trường.  

Vào chiều cùng ngày, các đại biểu đã lắng nghe 3 trường cao đẳng phía Việt Nam (CĐCĐ Bình Thuận, CĐCĐ Vĩnh Long và CĐCĐ Hậu Giang) cùng với trường đối tác phía Canada (lần lượt là CĐ Bắc Đại Tây Dương, CĐ Niagara và CĐ Durham) trình bày những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn của mỗi trường cũng như kế hoạch phát triển nhà trường bền vững sau khi Dự án kết thúc. Thông qua đó, TS. Phạm Thị Minh Hạnh gửi lời cám ơn đến Dự án và các trường đối tác vì đã hỗ trợ nhà trường xây dựng và phát triển hiệu quả chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Nhà hàng Khách sạn và Du lịch đồng thời chia sẻ mong muốn có cơ hội tuyển sinh 2 ngành mới của Trường CĐCĐ Vĩnh Long và Hậu Giang cũng như mở rộng phạm vi thực tập ngoài tỉnh cho sinh viên ngành mới của Trường trong thời gian tới. 

Đến dự buổi lễ có sự tham gia của bà Deborah Paul_Đại sứ Canada tại Việt Nam và các đại biểu cũng rất vinh dự được nghe bà dành những lời chúc mừng thành công của Dự án qua 5 năm hoạt động (2014-2019). Bà Deborah đánh giá cao vai trò của Dự án đã góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam đồng thời kêu gọi các trường tranh thủ tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nước có nền giáo dục tiên tiến nhằm nhận được sự hỗ trợ như Dự án VSEP đã mang lại. Bên cạnh đó, các trường đối tác của Dự án cũng bố trí các khu trưng bày giúp những đại biểu tham dự có cơ hội giao lưu và tìm hiểu về chương trình đào tạo của mỗi trường. 

Cuối cùng, Dự án đã khép lại nhưng về phía Trường CĐCĐ Bình Thuận nói riêng và các trường đối tác khác của Dự án nói chung luôn mong muốn tiếp tục duy trì và kế thừa những thành tựu đạt được khi tham gia Dự án đồng thời ra sức xây dựng và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các thành viên trong Dự án, phát huy tình cảm hữu nghị giữa nhân dân và chính phủ hai nước Việt Nam và Canada trong tương lai.

                            Tin: Phòng NCKH & HTQT