Đa dạng các hoạt động xuân tình nguyện năm 2020


Tiếp tục thể hiện vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc chăm lo tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tạo không khí vui xuân đón tết rộn ràng, ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên. Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đang triển khai các hoạt chiến dịch “Xuân tình nguyện” trong đoàn viên, thanh niên toàn trường với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tổ chức từ ngày 03-12-2019 đến 21-01- 2020 với sự tham gia dự kiến của hơn 200 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường. Chiến dịch năm nay sẽ được tổ chức trải đều các nội dung hết sức ý nghĩa như: Quét dọn, làm vệ sinh, trang trí trường lớp và các tuyến đường đô thị sạch đẹp; vận động quyên góp trao tặng quà và học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên khó khăn tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; tổ chức các hoạt động gói bánh tét, bánh chưng, làm mứt tặng sinh viên xa quê và các hộ gia đình khó khăn; tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho trẻ em ở các địa phương khó khăn, các mái ấm và bệnh viên… Bên cạnh đó, một hoạt động ý nghĩa là việc tổ chức thăm hỏi, phụ giúp chuẩn bị tết cho các gia đình chính sách, người già neo đơn; tổ chức các chương trình thăm và chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các đồn biên phòng, đơn vị quân đội; tổ chức các chương trình “Xuân Chiến sỹ”...

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện và trưởng thành; nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội cũng như động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Thông qua “Xuân tình nguyện”, các bạn đoàn viên, thanh niên của trường không chỉ được trải nghiệm không khí ngày tết, mà còn làm lan tỏa tinh thần tình nguyện, chia sẻ và sự thương yêu trong xã hội…

Đoàn trường CĐCĐ tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Vĩnh Hảo, Phước Thể, Phú Lạc, huyện Tuy Phong trong Chiến dịch Xuân tình nguyện 2020.

Để các hoạt động “Xuân tình nguyện” đạt hiệu quả, ngay từ khi bắt đầu triển khai các hoạt động, Ban Chấp hành Đoàn trường đã yêu cầu các cơ sở Đoàn trong trường tổ chức các hoạt động “Xuân tình nguyện” phải gắn với việc đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; vận động các nguồn lực, hỗ trợ cơ sở vật chất tổ chức các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, nhằm đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước, nhớ nguồn”; tăng cường chăm lo tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhất là những vùng còn khó khăn, những vùng biên giới, hải đảo; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tết cho các gia đình khó nhằm tạo không khí ấm áp cho người dân trong những ngày sắp bước sang năm mới. Tổ chức đa dạng các loại hình văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, chiếu phim để phục vụ người dân và đoàn viên, thanh niên. Thông tin, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và người dân về công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe; thực hiện tuyên truyền về an toàn giao thông, công tác phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị.

Các hoạt động đa dạng, phong phú của chiến dịch “Xuân tình nguyện” của các cấp bộ Đoàn - Hội năm nay sẽ là món quà xuân ấm áp của tuổi trẻ Nhà trường nhằm góp phần mang tết đến với mọi nhà, mọi người. Qua đó, góp phần làm nên bức tranh công tác Đoàn - Hội nhiều màu sắc, hướng đến cùng các cấp bộ Đoàn - Hội thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên; 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Chào mừng Đại hội Đại biểu đảng bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

         

Tin: Đoàn Thanh niên  

THƯ VIỆN ẢNH