Trao tặng sân chơi thiếu nhi cho trường Tiểu học & Trung học cơ sở Sơn Lâm, phân hiệu K’ Lúc


Nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2020, ngày 12/01, Đội thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đến Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phan Lâm, phân hiệu K’ Lúc tổ chức chương trình “Tết yêu thương” của Chiến dịch Xuân Tình nguyện năm 2020.

Điểm trường tại phan hiệu K’ Lúc là địa bàn xa nhất của xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình có gần 250 hộ dân với 789 nhân khẩu chủ yếu là bà con dân tộc K’ Ho, Raclay. Được thành lập từ những năm1994 đến nay, phân hiệu trường Tiểu học & THCS K’ Lúc vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn nhất xã. Được sự hỗ trợ từ Chương trình 135 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhà trường được đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất với phòng học cơ bản, nhà công vụ cho giáo viên, tuy nhiên, với một xã miền núi thuộc vùng cao, kinh tế địa phương còn khó khăn nhiều, học sinh không có nơi vui chơi, sinh hoạt, việc xây dựng các sân chơi là rất khó khăn. Nhằm đáp ứng mong muốn của các em, hưởng ứng Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2020, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Saigon adventure đã vận động quyên góp tặng cho nhà trường sân chơi thiếu nhi trị giá 15 triệu đồng. Sân chơi có các thiết bị trò chơi được làm từ các vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường, tận dụng các đồ cũ, hỏng còn sử dụng được, đây những trò chơi đòi hỏi sự vận động, khéo léo mạnh mẽ, giúp các em học sinh được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện thể chất và tinh thần. Ngoài sân chơi, còn tặng các em 400 quyển vở, 100 chiếc áo đồng phục trắng, hỗ trợ 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt 7 triệu đồng, tặng 01 tủ thuốc y tế cho điểm trưởng K’ Lúc.

Hoạt động Tết yêu thương trong Chiến dịch Xuân tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn - Hội chung tay cùng các cấp uỷ đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của cả nuớc nói chung, thiếu nhi vùng sâu, vùng xa nói riêng, có một cuộc sống đầy đủ và điều kiện học tập tốt hơn, góp phần mang đến cho các em một cái Tết cổ truyền thêm đầm ấm, tươi vui.

                                                                                          Tin: Đoàn Thanh niên

THƯ VIỆN ẢNH