Thực hiện nội dung “Tết sạch sẽ” trong Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2020


Nhằm thực hiện các nội dung trong Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2020, thiết thực thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý,

Chiều ngày 14/01/2020, Ban Chấp hành Đoàn đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn và Đội học sinh, sinh viên Tự quản KTX ra quân lao động dọn dẹp vệ sinh lớp học, khuôn viên các dãy phòng học, hành lang các khoa và khu vực KTX.

Với mục đích của hoạt động nhằm làm cho khuôn viên trong nhà trường, lớp học, KTX sạch đẹp tạo cảnh quan, môi trường cho học tập làm việc trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Bên cạnh đó còn giáo dục cho học sinh, sinh viên ý thức và trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung trong nhà trường.

Trong đợt ra quân lần này, Ban Chấp hành đoàn trường đã huy động tất cả các chi đoàn các lớp. Các Chi đoàn đã được Ban Chấp hành đoàn trường trang bị cho dụng cụ vệ sinh như chổi, hốt rác, xô nước, giẻ lau...

Với số lượng đoàn viên tham gia đông đủ nên Ban chấp hành Đoàn trường phân công cho các cơ sở Đoàn đảm nhận thực hiện tại các khuôn viên thuộc Khoa của mình và khu vực KTX, bao gồm: tẩy xóa bảng viết viết, lau chùi vệ sinh các lớp học, dọn dẹp vệ sinh khu vực khuôn viên trước và sau nhà hiệu bộ, các Khoa Sư phạm, Du lịch – Văn hóa, Kinh tế - Kỹ thuật Công nghệ; khu vực trước và sau các dãy nhà KTX A, B.

Kết thúc buổi lao động, các bảng viết, phòng học, khuôn viên phòng ở, sân KTX được lau chùi, tẩy xóa và thu gom rác thải gọn gàng, sạch sẽ. Hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường không những để lại hình ảnh đẹp trong khuôn viên Nhà trường mà phần nào đã nâng cao ý thức về tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò đi đầu của tuổi trẻ trong việc tham gia bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần giữ gìn môi trường học đường xanh - sạch - đẹp, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

                                                                        Tin: Đoàn Thanh niên