Hoạt động Hiến máu tình nguyện


Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận ngày càng lan tỏa, mỗi năm thu hút sự quan tâm của toàn thể giảng viên và sinh viên trường ngày càng nhiều hơn. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện. Bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí ta có thể giữ họ lại.

Hướng ứng Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2020, sáng ngày 14/01 tại Hội trường A, cơ sở 1, Đoàn trường đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện và có 75 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này. Số lượng sinh viên năm nhất đăng ký hiến máu cũng không kém cạnh các anh chị các khóa trước. Không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, rụt rè khi lần đầu tiên tham gia hiến máu, nhiều sinh viên rất hồi hộp và lo lắng trước khi hiến máu, nhưng cũng rất mạnh dạn đăng ký và sẵn sàng tham gia hoạt động nhân văn và ý nghĩa này.

 Kết quả thu được 69 đơn vị máu, thông qua hoạt động đã góp phần vào việc giáo dục ý thức cộng đồng, khơi dậy tinh thần biết sống vì mọi người, thực hiện lối sống đẹp trong sinh viên và cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá “Sinh viên 5 tốt”, tham gia đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên, đánh giá đoàn viên – hội viên. Khép lại hoạt động Hiến máu tình nguyện – Xuân tình nguyện năm 2020 là niềm hạnh phúc và nụ cười tươi trên môi của các bạn sinh viên sau khi tham gia hoạt động mang ý nghĩa xã hội cao cả này.

                                                                                          Tin: Đoàn Thanh niên