Đoàn trường nhân rộng máy mô hình máy sát khuẩn tay tự động phòng dịch bệnh Covid-19


Đoàn viên Chi đoàn giáo viên và các sinh viên của Đoàn khoa Kinh tế - Kỹ thuật Công nghê vừa chế tạo và nhân rộng thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động và tiến hành lắp đặt tại các trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố Phan Thiết và huyện Bắc Bình.

Ý tưởng thiết kế máy rửa tay sát khuẩn tự động được Ban Chấp hành Đoàn trường khởi xưởng vào cuối tháng 3/2020 và giao cho đồng chí Nguyễn Anh Tuân, Phó Bí thư Chi đoàn Giáo viên thực hiện cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên Kinh tế - Kỹ thuật Công nghệ. Thiết bị được lắp ráp nhỏ gọn, cao 20cm, dài rộng 15cm, được thiết kế hoạt động tự động. Khi đưa tay vào máy, cảm biến sẽ nhận biết, kích hoạt nước sát khuẩn tự động chảy ra. Người dùng không cần chạm vào bất cứ vị trí nào trên máy, giúp quá trình rửa tay đảm bảo an toàn hơn, giảm thiểu khả năng lây nhiễm bệnh.

          Máy rửa tay sát khuẩn tự động đầu tiên được hoàn thành và lắp đặt phục tại hai khu KTX A và B nhằm đảm bảo cho sinh viên khi trở lại trường được an tâm và an toàn hơn trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Chỉ trong  01 ngày, với chi phí nguyên vật liệu khoảng 500.000 đồng, nhóm thực hiện đã hoàn thành thiết bị. Sau khi thông tin về máy sát khuẩn tay tự động được giới thiệu trên trang fanpage của Đoàn trường, đến nay các đơn vị như: Trường Tiểu học Đức Thắng 1, Trường Tiểu học Lạc Đạo, Trường Tiểu học Sông Lũy – huyện Bắc Bình đã liên hệ về Ban Chấp hành Đoàn để lắp đặt 10 máy sát khuẩn tay tự động cho các trường.

Hiện nay, nhóm triển khai làm thêm các máy để tặng cho các xã vùng cao, hải đảo. Bên cạnh đó, nhóm đang tiếp tục nghiên chế tạo máy sát khuẩn và đo thân nhiệt tự động để phục vụ tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và các đơn vị khác trên địa bàn với mong muốn tạo ra thiết bị an toàn cho mọi người sử dụng, góp phần phòng tránh dịch Covid-19. Thông qua những hoạt động này, các sinh viên ngành điện, điện tử nói riêng và sinh viên ngành kỹ thuật nói chung sẽ có dịp để nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm có ích cho xã hội.

                                                                                       Tin: Đoàn Thanh niên