Ngày hội sống xanh - Lan tỏa lối sống xanh


Với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của thanh thiếu niên,  Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp cùng nhóm Green Phan Thiết tổ chức hoạt động đổi giấy lấy cây xanh lần thứ III và cũng là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động động hưởng ứng “Tháng hành động bảo vệ môi trường” năm 2020.

“Đổi giấy lấy cây” là một trong các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2020, với mong muốn đem lại những giải pháp sống xanh cũng như để mọi người có hiểu biết sâu rộng hơn về bảo vệ môi trường và hiểu rõ hơn thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Sự kiện “Đổi giấy lấy cây” diễn ra vào ngày 28/6/2020 tại Bãi giữ xe ô tô Đồi Dương, Thành phố Phan Thiết.

Với những mục tiêu lan tỏa mạnh mẽ lối sống tích cực, bằng những việc làm cụ thể của các bạn trẻ nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung, góp phần giúp cho môi trường được cải thiện, cuộc sống trở nên ý nghĩa. Chỉ những cuốn sách báo cũ, vài kg giấy vụn, có thể là giấy photo, vở, sách, tạp chí đã qua sử dụng, hoặc các vỏ lon, chai nhựa đã qua sử dụng, mọi người tham gia có thể đổi được một chậu cây xanh tại sự kiện.

Với số lượng giấy và các đồ tái chế này, sau sự kiện Đoàn trường sẽ tiến hành phân loại. Những cuốn truyện, cuốn vở còn dùng được sẽ gửi tặng cho các em nhỏ vùng cao; những vỏ lon, chai nhựa, giấy báo cũ được bán để gây quỹ sửa sang trường, lớp học cho các em thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn.

Tại sự kiện ngày “Đổi giấy lấy cây xanh” lần thứ III này, Ban Tổ chức chức đã thu về hơn 1,2 tấn giấy báo, sách cũ và 1.300 cây xanh được qui đổi.

 “Đổi giấy lấy cây” là hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường từ những hoạt động nhỏ ngay nơi sinh sống của chúng ta. Bên cạnh những hành động thiết thực, trên trang của Đoàn, Hội trường cũng thường xuyên chia sẻ cách sống giúp hạn chế rác thải để bảo vệ môi trường. Những việc làm của nhóm dần lan tỏa, tác động không nhỏ đến ý thức của cộng đồng.

                                                                                          Tin: Đoàn Thanh niên