Sôi nổi các hoạt động Cụm thi đua số 1


Tiếp tục thực hiện các nội dung Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, trong 02 ngày 24, 25/7 các đơn vị gồm: Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng, Thành Đoàn Phan Thiết, Huyện Đoàn Phú Quý và Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh đã tổ chức hoạt động thi của Cụm thi đua số 1, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chủ đề “Vì biên cương Tổ quốc”.

          Trước khi xuất phát chuyến hành trình, gần 200 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị trong cụm thi đua đã đến dâng hương, hoa và viếng Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận và diễn ra các hoạt động trong suốt chặng hành trình như: dâng hương tại Bia tưởng niệm Liệt sỹ xã Tiến Thành, thăm và tặng quà cho các gia đình thân nhân có con đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại các vùng biển, hải đảo; thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Chặng tiếp theo của chuyến hành trình, tại đài tưởng niệm Khu di tích Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bình Thuận (Ngãnh Tam Tân)  Tân Tiến, Thị xã LaGi,  đoàn hành trình đã hội quân cùng Cụm thi đua số 2, tại đây tất cả các đoàn viên, thanh niên được nghe giới thiệu và ôn lại lịch sử thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tại Ngãnh Tam Tân, và những hy sinh mất mát của mẹ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Đoàn hành trình dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ Thị xã Lagi.

          Bên cạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, “Uống nước nhớ nguồn” và tuyên truyền về chủ quyền, biên giới hải đảo, các đoàn viên, thanh niên tham gia chuyến Hành trình đã tổ chức các hoạt động sôi nổi khác như: giao lưu văn nghệ, tổ chức Hội trại rèn luyện kỹ năng, tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, “Phương pháp triển khai 6 bài học lý luận chính trị đổi mới, bổ sung”; tổ chức hoạt động “Thanh niên với ý tưởng sáng tạo”.

Tham gia hoạt động “Thanh niên với ý tưởng sáng tạo”.

Sôi nổi các hoạt động rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể.

          Hoạt động của Cụm thi đua số 1 Tỉnh Đoàn được tổ chức lần này là một trong những hoạt động tri ân, tưởng nhớ công ơn tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình chính sách có công với cách mạng của các đơn vị nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), đồng thời đây cũng dịp là để giáo dục, tuyên cho đoàn viên, thanh niên về ý thức bảo vệ chủ quyền, biên giới hải đảo trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó cũng là dịp để các cán bộ, đoàn hội được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng về công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội tại các đơn vị. /.

                                                                                Tin: Đoàn Thanh niên

Trường Cao đẳng Cộng đồng: Những kết quả ấn tượng đợt 1 trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ XII – năm 2020
Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường thăm chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh
Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ XII và Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020
Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng với Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2020
Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tích cực thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các
Sôi nổi các hoạt động ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Ngày hội sống xanh - Lan tỏa lối sống xanh
Hội thi tay nghề Năm học 2019 – 2020
Hành trình đi tìm ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Bình Thuận
Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận ra quân Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6/2020