LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI VÀ TRAO DANH SÁCH GIỚI THIỆU ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ CHO CẤP ỦY ĐẢNG


Ngày 13/4/2021, Chi bộ 3, Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 3 sinh viên ưu tú gồm: Đỗ Thị Hiền, Nguyễn Ngọc Mỹ Hiền sinh viên lớp Anh văn K18A2; Nguyễn Thị Ngọc Diêu sinh viên lớp Kế toán doanh nghiệp K18A2. Đây là những sinh viên có thành tích tiêu biểu trong các phong trào học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội tại Nhà trường và đặc biệt cũng là những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm “90 năm Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” được tổ chức phát động trong thời gian vừa qua.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trương Văn Chính – Bí thư Đảng ủy trường cùng toàn thể đảng viên Chi bộ 3 và phụ huynh của các đảng viên mới được kết nạp.

Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Đặng Thanh Thùy Hiên – Bí thư Chi bộ đã chúc mừng và dặn dò đảng viên mới phải thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ Đảng, những Điều đảng viên không được làm cũng như tích cực tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp, tham gia phối hợp và hỗ trợ các hoạt động phong trào của Đoàn – Hội trong Nhà trường, đồng thời không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để nâng cao bản lĩnh chính trị của người đảng viên. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các đồng chí đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các đảng viên mới hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí đảng viên mới kết nạp đều là sinh viên năm cuối của các Khoa Ngoại ngữ và Kinh tế - Kỹ thuật là những cán bộ đoàn tiêu biểu của trường, luôn tích cực trong việc tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh nien của đơn vị cũng như là lực lượng nòng cốt cho phong trào Đoàn – Hội của trường. Qua thời gian học tập và hoạt động, các đồng chí Đỗ Thị Hiền, Nguyễn Ngọc Mỹ Hiền, Nguyễn Thị Ngọc Diêu cũng đã gặt hái nhiều thành tích tiêu biểu như: giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, 2019 – 2020; Chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác các năm 2018, 2019, 2020; Giấy khen của Chủ tịch UBND các xã Đami, Phan Sơn, Tân Thắng vì có những đóng góp xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh các năm 2015, 2019, 2020; Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp tỉnh các năm 2018; 2019, 2020; Giấy khen của Tỉnh đoàn về phong trào vượt khó, vươn lên trong học tập…Bên cạnh các thành tích tiêu trong phong trào, các đồng chí đảng viên mới có kết học tập đều đạt từ loại Khá, Giỏi, Xuất sắc qua các năm học.

Đồng chí Trương Văn Chính – Bí thư Đảng ủy và đồng chí Đặng Thanh Thùy Hiên – Bí thư Chi bộ 3 tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới

Cũng ngay tại Lễ kết nạp đảng viên mới, thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn trường đã trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Chi bộ 3 để giới thiệu tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2021. Tổng kết đợt thi đua cao điểm 90 ngày hành động của tuổi trẻ do Trung ương Đoàn phát động nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), bên cạnh việc tổng kết, đánh giá các kết quả thực hiện phong trào thi đua, Ban Chấp hành Đoàn trường đã chỉ đạo Đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt Chi đoàn, bình xét giới thiệu các đoàn viên có xuất sắc, có thành tích tiêu biểu trong các đợt thi đua trên cả các phương diện học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào Đoàn – Hội để đề nghị giới thiệu cho cấp ủy Đảng nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua quá trình triển khai, xét duyệt BCH Đoàn trường đã giới thiệu được 62 đoàn viên ưu tú. Đây là những đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc, có nhận thức đúng đắn và có nguyện vọng và ý thức phấn đấu vào Đảng Cộng sản Việt Nam, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn, Hội; đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Việc giới thiệu các đoàn viên ưu tú để tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là điều kiện để các đoàn viên này tiếp tục phấn đấu rèn luyện, kịp thời bổ sung nguồn cảm tình Đảng cho Chi bộ để theo dõi, bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp Đảng khi đủ các tiêu chuẩn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn trường trao danh sách giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2021 cho Chi ủy Chi bộ 3        

  Trong những năm vừa qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ nhà trường trong vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, công tác bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên thanh niên trở nên ưu tú, xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày càng được phát triển vững mạnh. Đoàn trường đã tập trung thực hiện các giải pháp trong bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, đã tập trung chỉ đạo các Đoàn khoa, Chi đoàn nâng cao công tác bồi dưỡng ĐVTN ưu tú học tập, rèn luyện để giới thiệu xét kết nạp Đảng. Việc xây dựng danh sách đoàn viên ưu tú được tiến hành từ cấp Chi đoàn, Đoàn khoa đến cấp Đoàn trường.

          Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh. Đảng ủy trường Cao đẳng Cộng đồng và Chi ủy các Chi bộ trực thuộc luôn quan tâm chỉ đạo công tác phát triển Đảng, đặc biệt là phát triển Đảng trong quần chúng ưu tú trẻ tuổi. Qua đó cũng thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên nhà trường trong việc bồi dưỡng, giáo dục chính trị cho đoàn viên sinh viên, là môi trường để đoàn viên sinh viên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành./.

                                                                             Tin: Đoàn Thanh niên