ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BÌNH THUẬN LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2021 - 2023


Sáng ngày 18/4/2021, tại Hội trường A, cơ sở 1 đã diễn ra phiên chính thức Đại hội Đại biểu Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Nhất Linh, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đoàn, Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học TW Đoàn; Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Bùi Thị Kim Huệ, Quyền Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn; Thầy Vũ Quang – Phó Bí thư Đảng ủy trường và 100 đại biểu đại diện cho hơn 900 hội viên của Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

Đại hội đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, nhiệm kỳ 2018 - 2021, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cho công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021-2023.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2023

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2023

Hiện nay, Hội Sinh viên Trường có hơn 900 hội viên sinh hoạt tại 38 Chi hội sinh viên trực thuộc 4 Liên Chi hội, và 05 Câu lạc bộ, đội nhóm. Điểm nổi bật của sinh viên trong nhiệm kỳ qua là tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, tinh thần nhân văn, nhân ái được khơi dậy và phát huy hiệu quả. Sinh viên ngày càng chủ động trong học tập, sáng tạo, tiếp cận nhanh các phương pháp và phương tiện hiện đại. Sinh viên cũng ý thức và chủ động hơn trong việc tự trang bị các kiến thức bổ trợ, đặc biệt là ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng thực hành xã hội để cùng hòa nhịp vào môi trường hội nhập chung của đất nước.

Trong nhiệm kỳ, có 21 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 132 sinh viên đạt danh hiệu cấp trường. Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Hội đã chủ động vận động nguồn học bổng các doanh nghiệp và các mạnh thường quân với tổng giá trị học bổng gần 245 triệu đồng.

Hoạt động tình nguyện là một trong những điểm nổi bật của sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng. Hằng năm, có hàng trăm lượt sinh viên tham gia các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, Hiến máu tình nguyện,… Trong nhiệm kỳ, sinh viên toàn trường đã tham gia hiến được 677 đơn vị máu, tổ chức khoảng 30 buổi lao động vệ sinh môi trường trong và ngoài trường thu hút hơn 680 lượt sinh viên tham gia. Chiến dịch “Mùa hè xanh” được tổ chức hằng năm tại hầu hết các địa phương trong tỉnh với khoảng hơn 300 lượt sinh viên tham gia.

Hoạt động hội nhập quốc tế cũng là điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua. Hội Sinh viên trường đã tổ chức nhiều chương trình giúp sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh như: chương trình I have Dream, tham gia hội trại Tiếng Anh toàn quốc; cuộc thi Giải ô chữ Tiếng Anh…

Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Hội đã kết nạp được 1.320 hội viên. Hội sinh viên trường luôn quan tâm đến vấn đề bồi dưỡng nguồn hội viên ưu tú và chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên bồi dưỡng giới thiệu 96 sinh viên, hội viên, sinh viên ưu tú, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và cán bộ Hội có thành tích xuất sắc cho Đoàn Thanh niên và Đảng xem xét kết nạp.

Đồng chí Nguyễn Nhất Linh, Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Trưởng Ban TNTH TW Đoàn phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đồng chí Nguyễn Nhất Linh, Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Trưởng Ban TNTH TW Đoàn phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Tại đại hội cũng đã hiệp thương giới thiệu 11 anh, chị vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2021-2023. Trong đó, anh Nguyễn Duy Bảo được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch; chị Trương Thị Tuyết Trinh giữ chức vụ Phó Chủ tịch.

Với khẩu hiệu hành động “Bản lĩnh - Sáng tạo – Tình nguyện - Hội nhập”, Đại hội đã biểu quyết và thông qua nhiều chỉ tiêu trong nhiệm kỳ nhằm phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên và xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Các chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ gồm:

1. 100% cán bộ, hội viên, sinh viên được tuyên truyền, quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội.

2. Có 30 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 100 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 01 tập thể đạt danh hiệu sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

3. Trong nhiệm kỳ, tổ chức ít nhất 02 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên.

4. Hàng năm phối hợp tổ chức ít nhất 01 “Hội thi tay nghề” cho học sinh sinh viên.

5. Tổ chứ ít nhất 02 đợt bồi dưỡng kỹ năng, tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 50 sinh viên.

6. Tổ chức ít nhất 02 lớp tập huấn cho cán bộ Hội các cấp.

7. Tổ chức Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh hàng năm.

8. Vận động ít nhất 30 triệu đồng trao học bổng cho sinh viên.

9. Giới thiệu ít nhất 70 hội viên ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, giới thiệu ít nhất 06 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Thầy Vũ Quang Phó Bí thư Đảng ủy trường đã phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Thầy Vũ Quang Phó Bí thư Đảng ủy trường phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Là một trong những đơn vị luôn dẫn đầu trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên trong tỉnh, Hội Sinh viên Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tự hào về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tuy nhiên, nhiều khó khăn, thách thức vẫn còn là bài toán khó đặt ra cho Hội trong việc triển khai các hoạt động, phong trào thu hút sự hưởng ứng sâu rộng, nhiệt tình từ sinh viên. Do đó, Đại hội đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo và đóng góp xây dựng của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên và Đảng ủy nhà trường cho các hoạt động, phong trào của Hội được phát triển mạnh mẽ hơn, trong đó, Hội cần đề ra giải pháp thu hút nhiều sinh viên tham gia, chú trọng nâng cao chất lượng hội viên; đẩy mạnh phong trào "Sinh viên 5 tốt", bên cạnh đó phong trào học tập tốt và rèn luyện phát triển các kỹ năng; chú trọng các hoạt động giúp sinh viên lập nghiệp, khởi nghiệp; phát huy vai trò Hội Sinh viên là cầu nối giữa sinh viên và nhà trường…

14 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được khen thưởng tại Đại hội Hội Sinh viên trường lần thứ VI

14 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được khen thưởng tại Đại hội Hội Sinh viên trường lần thứ VI

Đại hội ghi nhận sự tập trung trí tuệ, tinh thần trách nhiệm của từng đại biểu trong việc thảo luận, bàn bạc, thống nhất, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội. Các ý kiến phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đã khẳng định vai trò sự bản lĩnh và sáng tạo của sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc, chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội và phong trào sinh viên, để Hội sinh viên làm cơ sở tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, góp phần hoàn thành tốt Nghị quyết mà Đại hội đã thông qua. Với khẩu hiệu hành động “Bãn lĩnh - Sáng tạo – Tình nguyện - Hội nhập”; Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ hội, hội viên, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, yếu kém vượt qua khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, nhiệm kỳ 2021 – 2023.

                                                                                                                                 Tin: Hội Sinh viên Trường