HỘI THI TAY NGHỀ LẦN THỨ 1


Diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 19/4/2021, Hội thi tay nghề Lần 1, năm 2021, Chủ đề “Pha chế thức uống” đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Hội thi đã thu hút 25 thí sinh từ các nghề/ ngành thuộc Khoa Du Lịch –Văn Hóa đăng ký tham gia tranh tài. Sau vòng thi Vòng loại, ban Tổ chức đã tuyển chọn được 15 thí sinh tiếp tục thi vào Vòng chung kết.

Qua thời gian luyện tập, các thí sinh đã thể hiện sự nghiêm túc đầu tư cho nội dung phần thi “Sáng tạo”. Sản phẩm của các thí sinh cho thấy sự tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu; công dụng và ý nghĩa của các món thức uống được trình bày ở phần thi thuyết trình đầy lôi cuốn. Điểm thu hút Ban Giám khảo, khách mời và các khán giả chính là sự khéo léo trong khâu trang trí, các thí sinh đã thể hiện nhiều chủ đề lồng ghép với đặc sản của địa phương. Ngoài ra, trong quá trình pha chế các thí sinh đã có màn trình diễn lôi cuốn với nhiều động tác biểu diễn Flair Bartending …

Nhiều thí sinh đã tạo ấn tượng tốt với Ban Giám khảo và cổ động viên. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 06 thí sinh: 01 giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Hà Lâm đến từ lớp Quản trị kinh doanh Nhà hàng Khách sạn & Du lịch K20 với bài dự thi “Simple Love”, 02 giải Nhì thuộc về thí sinh Mai Đăng Vinh và Vũ Thế Lâm và 03 giải Ba thuộc về các thí sinh Phạm Văn Lý, Châu Thị Phượng và Võ Mai Uyên đến từ các lớp thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh Nhà hàng Khách sạn và Du lịch và Nghiệp vụ lễ tân, Khoa Du lịch – Văn hóa. Ngoài ra, các thí sinh đạt giải được nhận thêm quà tặng của nhà tài trợ từ Công ty Yakult. Nhằm khuyến khích các HSSV tham gia Hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng của Hội thi cho 15 thí sinh vào vòng chung kết.

Hội thi tay nghề “Pha chế thức uống” tạo sân chơi thật bổ ích cho HSSV của trường, giúp các em củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng nghề, giúp các em thêm tự tin khi gia nhập vào đội ngũ nhân lực du lịch chất lượng của địa phương./.

                                                                                                                                   Tin: Khoa Du lịch- Văn hóa