NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA TRONG TUẦN THỨ 7, CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2021 VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19


Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần thứ 7, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 và các hoạt động Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 đã đi qua hơn một nửa chặng đường. Những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đang diễn ra hiện nay đã đặt ra cho các hoạt động phong trào Đoàn, Hội một thử thách rất lớn đối với phương pháp và cách thức triển khai các hoạt động.  Bước sang tuần thứ 7 của chiến dịch, với sự nỗ lực vượt khó, sáng tạo trong cách làm, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động và đạt kết quả rõ nét với nhiều việc làm thiết thực phù hợp trong tình hình hiện nay.

Hoạt động hưởng ứng ngày tình nguyện cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoạt động xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới. Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp cùng Chi đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh; Hội Thiện nguyện Phan Thiết phối hợp cùng Xã Đoàn Đami triển khai bắt điện, sửa chữa và làm mới Nhà nhân ái cho hộ gia đình neo đơn Nguyễn Thị Huệ tại thôn Đaguri. Căn nhà được làm với diện tích 40 mét vuông, khung sắt, lợp tole và nền tráng xi măng.

Tại địa bàn thôn Đa Tro, xã Đa Mi, các đoàn viên thanh niên của các đơn vị phối hợp cùng Ban điều hành thôn triển khai thực hiện mô hình “Điểm sáng an ninh vùng giáp ranh”. Thôn Đa Tro là một trong những địa bàn xa nhất của xã Đami và huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh với xã Lộc Thành, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng có khoảng 300 hộ dân sinh sống. Do địa hình trải dài, đồi núi, dân cư đa số từ khắp nơi trong cả nước về lập nghiệp và sinh sống nên tình hình an ninh trật tự tại địa phương có nhiều khó khăn và phức tạp. Vì vậy việc triển khai thực hiện mô hình “Điểm sáng an ninh vùng giáp ranh” sẽ góp phần hỗ trợ các hoạt động văn hóa tinh thần của người dân tại địa phương được nâng lên, đồng thời tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn giữa các xã giáp ranh cũng được đảm bảo. Sau một ngày tích cực triển khai, công trình có chiều dài 500 mét, với 8 cột thép, được lắp 8 bóng đèn dùng bằng năng lượng mặt trời đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho bà con.

Cũng trong hoạt động tại địa bàn xã Đami, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã trao tặng 01 bộ máy vi tính cho Ban Chấp hành xã Đoàn nhằm hỗ trợ công tác Đoàn – Hội tại địa bàn. Đoàn trường cũng đã đến thăm và trao quà, nhu yếu phẩm cho hai em Văn Lộc và Như Ý có hoàn cảnh khó khăn tại thôn La Dày.

Triển khai phong trào tuổi trẻ hành động vì môi trường

Hưởng ứng hoạt động ngày tình  nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường. Sáng ngày 18/7 tại xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tham gia các hoạt động hưởng ứng do Cụm thi đua số 1 Tỉnh Đoàn tổ chức gồm Thành Đoàn Phan Thiết, Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh đã thực hiện triển khai trồng 3.500 cây xanh; sửa chữa 700 mét và bê tông hóa 01 kilomet đường đường giao thông nông thôn và lắp đặt 06 camera an ninh… 

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hình ảnh áo xanh sinh viên tình nguyện đồng sức, đồng lòng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh đã và đang được lan tỏa rộng với những phần việc thiết thực. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong những ngày qua tuổi trẻ nhà trường đã kịp thời kết nối, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh cho các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh, ngoài triển khai thực hiện mô hình “Bánh trao tay, đánh bay Covid”, Đoàn trường đã vận động hơn 6 tấn rau củ, quả các loại của bà con nhân thôn La Dày, xã Đami, huyện Hàm Thuận Bắc; xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Ngoài ra, Đoàn trường phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết tổ chức vận động 01 tấn gạo, 100 kính chống bắn giọt, 200 thùng mì tôm, 1000 quả trứng gà,… để chuyển đến các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa tại thị xã Lagi. Song song hoạt động hỗ trợ bà con nhân dân các địa phương bị phong tỏa, cách ly,  Đoàn trường còn phối hợp cùng Đoàn Phường Hưng Long tổ chức nhận bán tiêu thụ 01 tấn nhãn xuồng giúp bà con nhân xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, toàn bộ kinh phí thu được từ chương trình sẽ được tiếp tục ủng hộ cho hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại địa bàn xã Đami, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng và Chi đoàn PC 02 đã đến thăm các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Thuận và Bảo Lộc. Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng các vật tư, nhu yếu phẩm để nhằm động viên các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm tại đây vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh giữa hai địa bàn giáp ranh.

Công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên

Nhằm đẩy mạnh công tác tạo nguồn và phát triển đảng trong đoàn viên, đặc biệt là trong học sinh, sinh viên. Qua thời gian được Ban Chấp hành Đoàn trường bồi dưỡng, giúp đỡ và giao nhiệm vụ thử thách, ngày 13/7/2021, Chi bộ 3, Đảng bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức lễ kết nạp đảng cho 02 quần chúng ưu tú là sinh viên Phan Như Nhật và Bùi Quang Linh lớp Sư phạm Tiểu học K18. Đây là các đoàn viên ưu tú, là chiến sỹ tình nguyện của các đội hình Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh đang thực hiện các nhiệm vụ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ngoài những cố gắng, nỗ lực và thành tích đã đạt được trong học tập, hai đảng viên mới luôn năng nổ, nhiệt tình, xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào Đoàn – Hội cũng như phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Bình Thuận. Việc tổ chức kết nạp các đoàn viên là chiến sỹ tình nguyện đang tham gia các hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch hè sẽ tạo động lực cho các đảng viên trẻ cũng như các đoàn viên thanh niên đang tham gia tại các đội hình tình nguyện từ đó giúp các bạn có ý chí nỗ lực hơn nữa để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Các công trình, phần việc mà tuổi trẻ Nhà trường đã huy động thực hiện trong tuần thứ 7 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 có tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Cán bộ, giảng viên và đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã và đang phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời tổ chức các hoạt động tiếp sức, chung tay cùng các lực lượng tuyến đầu cũng như người đang trong các khu cách ly tập trung để cùng quyết tâm đầy lùi dịch bệnh Covid-19.

Với quyết tâm của tuổi trẻ, trong thời gian tới, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong đó tập trung cho các địa phương, đơn vị khó khăn trong tỉnh. Triển khai các công trình, phần việc từ đó lan tỏa được các hình ảnh đẹp, những hành động đẹp đến thanh niên, nhân dân và toàn thể xã hội nhằm phát huy tinh thần tự giác, tích cực, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, sẵn sàng cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.