TUỔI TRẺ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BÌNH THUẬN: LAN TỎA NHỮNG HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH


Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận: Lan tỏa những hoạt động tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh    

Hỗ trợ các địa phương vùng dịch

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng và diễn biến phức tạp trên địa tỉnh; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cơ sở Đoàn trong toàn trường đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, góp phần thiết thực vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, an toàn.

Với mong muốn hỗ trợ người dân trên địa bàn toàn tỉnh đang nằm trong các khu vực bị cách ly, phong tỏa giảm bớt những khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Đoàn trường đã kêu gọi các Hội, Nhóm thiện nguyện trên địa bàn Thành phố cùng vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ hàng hóa nhu yếu phẩm để giúp nhân dân của các địa phương trong tỉnh cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, Đoàn trường đã liên hệ với Đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 40 tấn rau củ quả cho nhân dân tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, chỉ sau 4 ngày triển khai, Đoàn trường và các Hội, Nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh đã kêu gọi vận động, bà con nhân dân trong huyện đóng góp gần 55 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm bao gồm: gạo, mì tôm, nước khoáng, rau củ quả các loại và vật tư y hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, các đoàn viên Chi đoàn giáo viên và cán bộ, giảng viên trường đã thực hiện 200 bánh cho chiến dịch “Bánh trao tay – Đánh bay Covid”.

Với tinh thần khẩn trương, từ số hàng hóa tiếp nhận được, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Câu lạc bộ Thiện nguyện Xì Trum, huyện Tánh Linh, đã thực hiện phân loại, đóng gói, vận chuyển và phân bổ ngay về các địa bàn như: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Thành phố Phan Thiết, Thị xã Lagi, Hàm Tân, Đức Linh, Tánh Linh.

40 tấn rau củ do Tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ đã được Đoàn trường phối hợp phân bổ đến các địa phương bị phong tỏa và các khu vực cách ly trên địa bàn toàn tỉnh

Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng đã trao tặng 02 máy đo thân nhiệt hồng ngoại và sát khuẩn tay tự động, 300 bộ đồ bảo hộ, 500 kính chống bắn giọt và 1,500 khẩu trang cho bệnh viện Đa khoa Nam Bình Thuận

Hoạt động tri ân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021)

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021). Đoàn trường đã phối hợp cùng Đoàn phường Hưng Long, Chi đoàn Trung tâm Đào tào, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục, Thể thao tổ chức dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang, sơn mới bia chiến tích Đầm nước trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, đồng thời đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn Phường Hưng Long.

Đoàn trường tham gia chỉnh trang tại bia địa chỉ đỏ Đầm nước, phường Hưng Long

Song song với hoạt động tri ân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Công Đoàn và Đoàn Thanh niên trường đã đến và thăm tặng quà cho các gia đình chính sách thuộc xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 và qua đó thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tập thể sư phạm Nhà trường trong nhiều năm qua đối với thế hệ cha, anh đi trước đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thầy Trương Văn Chính, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường thăm và tặng quà cho gia đình chính sách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Tiếp sức đường về quê

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, nhiều tỉnh miền Trung có chủ trương tổ chức đưa người về quê vừa để hỗ trợ bà con, vừa để giảm áp lực cho TP.HCM đang gồng mình gánh dịch.

Tuy nhiên, số người được trở về quê theo chương trình đón công dân của các tỉnh chỉ được rất ít so với nhu cầu thực tế. Do vậy, nhiều người phải về quê theo hình thức tự phát, tức là tự di chuyển về quê bằng xe máy, xe đạp hay thậm chí là đi bộ. Họ là những công nhân, người lao động tự do, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ… vì dịch bệnh đã mất việc làm, không có thu nhập để sống, chỉ còn một cách cuối cùng là trở về bấu víu vào quê hương.

Với mục đích nhằm hỗ trợ bà con nhân dân giảm bớt khó khăn vất vả trong hành trình về quê, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết tổ chức hoạt động “Tiếp sức đường về quê” bằng những gói xôi, cái bánh, nước uống, trái cây, khẩu trang, đôi giày…

Để thực hiện chương trình này, Đoàn trường, Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã bố trí lực lượng gồm 15 bạn tình nguyện tham gia ở 3 ca trực tại điểm hỗ trợ,  được trang bị kính chống giọt bắn, khẩu trang, bao tay và tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.

Với dự kiến ban đầu, chương trình sẽ hỗ trợ khoản 500 suất thức ăn, nước uống mỗi ngày. Tuy nhiên, chưa đầy một buổi, 500 suất hỗ trợ đã hết nên các thành viên trong nhóm thực hiện chương trình đã quyết định tăng các suất quà hỗ trợ lên 700 đến 900 suất mỗi ngày và trong 3 ngày thực hiện, từ ngày 29/7 đến 31/7, chương trình đã hỗ trợ hơn 1.700 suất ăn, nước uống với tổng kinh phí huy động thực hiện hơn 296 triệu đồng. Những cái chắp tay tri ân, những cái vẫy tay chào tạm biệt, những câu chúc, những lời cảm ơn của những người xa xứ trên hành trình về quê hương mang đến nhiều cảm xúc cho các tình nguyện viên thực hiện chương trình này.

Hỗ trợ 1,700 phần quà cho người dân trên đường về quê

         Ngoài những suất ăn, nước uống còn được nhận thêm 01 đôi giầy mới từ mạnh thường quân

Đoàn viên Chi đoàn giáo viên triển khai thực hiện 200 “Bánh trao tay – Đánh bay Covid”

Tiếp tục triển khai đội hình “Áo xanh xung kích – Đánh bay Covid” đợt 2

Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sau một tuần triển khai hoạt động “Áo xanh xung kích – Đánh bay Covid”, các tình nguyện viên hỗ trợ tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Vĩnh Tân đã nỗ lực vượt qua các khó khăn, áp lực và hoàn thành khá tốt nhiệm vụ được phân công. Trước tình hình diễn biến ngày càng khó khăn, phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như theo đề nghị của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tuy Phong, Đoàn trường tiếp tục triển khai đợt tình nguyện thứ hai tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong với 24 thành viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ từ ngày 01/8 đến hết ngày 08/8/2021.

Các tình nguyện viên tại chốt sẽ tiếp tục tham gia các nhiệm vụ: Trực chốt đo thân nhiệt, phối hợp với các đơn vị tham gia kiểm soát các phương tiện ra vào địa phận tỉnh Bình Thuận; hướng dẫn người dân khai báo y tế khi vào chốt và thực hiện các công việc khác được phân công.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã đến thăm và động viên tinh thần cho các tình nguyện viên các sinh viên tình nguyện tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Vĩnh Tân

Mặc dù thời tiết tại xã Vĩnh Tân khắc nghiệt và môi trường làm việc rất áp lực nhưng lực lượng sinh viên tình nguyện của Trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các nhiệm vụ, cùng chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tuần vừa qua và sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong đợt tình nguyện thứ hai tại chốt. 

Trước đó, ngày 28/7 đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công Đoàn và Đoàn trường đã đến xã Vĩnh Tân thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên trường đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt. Chia sẻ với những khó khăn và áp lực mà các sinh viên của trường đang thực hiện, Thầy Trương Văn Chính, Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã động viên các bạn tình nguyện viên cố gắng giữ gìn sức khỏe, chú ý an toàn mức cao nhất và hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần cùng địa phương chung tay đầy lùi dịch bệnh.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn và áp lực nhưng các tình nguyện viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tuần đầu tiên tại chốt         

Hoạt động Ngày tình nguyện cao điểm “Vì đàn em thân yêu”

Nhằm hưởng ứng đợt phát động cao điểm Ngày tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, và kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn trường phối hợp cùng Đoàn cơ sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đoàn Phường Hưng Long, Chi đoàn Ngân hàng TMCP Công Thương Bình Thuận tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho các em thiếu nhi Trường Tình Thương.

Để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và vừa thực hiện tốt các hoạt động, Đoàn trường đã cùng với các đơn vị chia nhỏ lực lượng tham gia, không tụ tập đông người và đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh. Trong ngày hoạt động cao điểm, Đoàn trường đã phối hợp cùng các lực lượng tổ chức sơn mới lại phòng học lớn của trường, vẽ trang trí 80m vuông tranh tường các phòng học, tặng 12 bộ bàn ghế mới với tổng trị giá 28 triệu đồng. Đây là các phần việc và công trình Thanh niên do các Đoàn khoa và Chi đoàn Giáo viên của trường đăng ký đảm nhận thực hiện và cũng là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm góp phần quan tâm, chăm sóc và đồng hành cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố Phan Thiết.

Các Đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện Công trình Thanh niên “Vì đàn em thân yêu” cho trường Tình Thương hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Những hoạt động trên không những mang lại hiệu quả, sức lan tỏa mà còn góp phần tích cực vào việc khẳng định được vai trò của đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tham gia hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 với phương châm“Sáng tạo - Hiệu quả - Lan tỏa - An toàn”.